Mi nối có nút thắt và không có nút thắt

0

vietbeauty-mi-that-nut

Để việc nối mi thành công, thợ nối mi cũng cần có những am hiểu nhất định đối với các loại mi nối. Chẳng hạn, việc hiểu rõ ưu nhược điểm của các loại mi nối có nút thắt (knotted lashes) hay không có nút thắt dưới chân (knot-free lashes), sẽ giúp các chuyên viên lựa chọn, thực hiện những bộ mi nối đạt kết quả và làm hài lòng khách.

Mi nối dạng chùm không chỉ đa dạng về màu sắc, kích thước (ngắn, trung bình, dài), mà còn có cả kiểu nút thắt hay không có nút thắt, với những ưu và nhược điểm riêng.

Có thể nói, mi nối có nút thắt (knotted lash extensions) hay không có nút thắt (knot-free lash extensions) là những loại mi nối khá phổ biến của dạng mi chùm (cluster lashes).

2knot-free

Mi nối không có nút thắt dưới chân (knot-free lashes)

Đặc điểm chung
Loại mi nối có nút thắt (knotted lashes) được biết đến với tên gọi Flared. Loại không có nút thắt (knot-free lashes) được gọi là Naturals.

Khi các sợi mi được dán lại với nhau trong một chân, một nút thắt nhỏ sẽ hình thành, đây là loại mi chùm có nút thắt. Trong khi đó, loại mi chùm không có nút thắt, các sợi mi vẫn chụm lại nhưng các nút đã được làm phẳng (flattened) và các sợi mi trở nên liền mạch.

2knotted-lashes

Mi nối có nút thắt (knotted lashes)

Ưu và nhược điểm
Mỗi loại mi chùm có nút thắt hay không có nút thắt, đều có những ưu nhược điểm riêng.
Lông mi chùm có nút thắt được xem là thuận tiện cho việc nối mi, do vị trí nút thắt giúp dễ dính keo và dễ gắn vào mi thật hơn. Trong khi đó, dùng mi chùm không có nút thắt thường là khó nối, nhưng sẽ giúp lông mi dính bền và hàng mi tự nhiên nhất.

Những thợ mới bắt đầu nối mi, thường rất thích dạng mi chùm có nút thắt, vì dễ tìm vị trí dính keo để nối, trong khi mi không có nút thắt gây khó khăn hơn trong việc tìm vị trí nối.

Thuận tiên hơn cho việc lựa chọn mi nối
Việc phân biệt các loại mi nối có nút thắt hay không có nút thắt, nhằm giúp việc lựa chọn mi nối dễ dàng và công đoạn nối mi cũng thuận tiện.

Theo đó, các thợ nối mi mới vào nghề có thể lựa chọn mi nối có nút thắt sẽ dễ làm, mặc dù mi nối dạng này khi kết nối với mi thật sẽ không được trơn tru. Trong khi đó, những thợ lành nghề, có thể thoải mái hơn trong lựa chọn. Và thường mi nối không có nút thắt là lựa chọn hàng đầu, do mang lại kết quả mỹ mãn hơn.

Việc nối một bộ mi thành công luôn đòi hỏi sự nỗ lực rất nhiều từ các chuyên viên nối mi. Sự am hiểu về kỹ thuật, chất liệu, phong cách cùng sự khéo léo trong tay nghề, sẽ giúp khách hàng có được những bộ mi nối hoàn hảo. Đó cũng là những yếu tố cơ bản của một thợ nối mi lành nghề cần có.

Thy Nga – VietBeauty Magazine