Mẹo tự nhiên khử mùi hôi cơ thể hết lập tức

0

Nắng nóng mùa hè khiến cơ thể bạn luôn “bốc mùi” khó chịu. Những mẹo tự nhiên khử mùi hôi cơ thể dưới đây sẽ giúp bạn thêm tự tin.

up-vietbeauty-meo-tu-nhien-khu-mui-hoi-co-the

Baking soda
Dung dịch banhking soda là mẹo tự nhiên khử mùi hôi cơ thể rất dễ áp dụng. Bạn chỉ cần pha 1/8 muỗng cà phê baking soda với một lượng nước nhỏ để làm bột nhão mịn. Bạn hãy bôi lên cơ thể đặc biệt những vùng hay tiết mồ hôi. Dung dịch soda sẽ kiểm soát mùi cơ thể bạn đồng thời giúp làn da của bạn thêm dễ thở. Nếu bạn có xu hướng đổ mồ hôi quá nhiều, hãy cho thêm ít bột bắp (corn powder) vào dung dịch soda, nó sẽ giúp bạn cảm thấy không còn ẩm ướt.

Chanh tươi (fresh lemon)
Chanh tươi là một trong những tuyệt phẩm trong kho vũ khí làm đẹp của bạn. Cắt lát chanh tươi chà xát trực tiếp trên nách. Nó sẽ giúp bạn kiểm soát mồ hôi và giết chết các vi khuẩn gây mùi. Nhưng đừng chà xát chanh vào nách tươi vừa mới cạo lông dưới cánh tay vì nó có thể gây kích ứng.

Tinh chất hoa hồng
Một vài giọt hoa hồng trong bồn tắm của bạn hoặc mát-xa cơ thể bằng nước hoa hồng ước lạnh sau tắm sẽ giúp cơ thể bạn thêm thơm mát. Nước hoa hồng có công dụng giảm tiết mồ hôi, giữ mùi thơm cả ngày dài và dưỡng da rất tốt.

Gỗ đàn hương (sandalwood)
Gỗ đàn hương có công dụng kháng nấm, kháng khuẩn và đặc tính khử trùng. Bởi vậy, gỗ đàn hương sẽ giúp bạn khử mùi tự nhiên rất tốt. Hãy dùng một miếng dán mỏng gỗ đàn hương đắp vào nách của bạn cho đến khi khô sau khi làm sạch vùng nách bằng nước lạnh. Thủ pháp này sẽ làm giảm sự tiết mồ hôi và để lại một hương thơm nhẹ nhàng trong cơ thể bạn.

Dưa leo (cucumber)
Dưa leo có tác dụng làm se khít lỗ chân lông rất hiệu nghiệm. Bạn hãy xay dưa leo và vắt lấy nước. Cho dung dịch nước dưa leo vào trong chiếc hộp kín để đông lạnh. Sau khi tắm xong bạn hãy nhúng một miếng bông vào chất lỏng lạnh đó và thoa vào nách. Nó không chỉ hạn chế mồ hôi của bạn mà còn giúp làn da rạng sáng không ngờ.

Khánh An – VietBeauty Magazine