Mẹo tự nhiên cho vùng da dưới cánh tay sậm màu

0

Vùng da dưới cánh tay (underarm skin) bị thâm đen khiến phái đẹp luôn thiếu tự tin, không dám diện những bộ đồ thoải mái, năng động. Việc cạo (shave), nhổ lông thường xuyên không đúng cách cũng là nguyên nhân khiến vùng da nách ngày càng bị thâm. Hãy thực hiện thử một số mẹo dưới đây để khôi phục lại làn da trắng dưới cánh tay nhé:

vietbeauty vung da den sam duoi canh tay

1. Chanh tươi (fresh lemon)
Chanh có khả năng làm trắng, sáng bất cứ vùng da nào trên cơ thể. Để trị thâm nách, chỉ cần cắt mỏng 1, 2 lát chanh tươi, chà nhẹ lên vùng da nách. Sau đó rửa lại thật sạch.

2. Nước chanh (lemon juice) và dưa leo (cucumber)
Trộn nước chanh và dưa leo sẽ giúp da nách trắng sáng lên. Ép nước 1 quả chanh, trộn với 1 thìa nước ép dưa leo. Chà hỗn hợp trên vào vùng da dưới nách và để trong vòng 20 – 25 phút. Tạo thói quen cách ngày để thực hiện, hiện tượng da nách thâm đen sẽ được loại bỏ.

4. Khoai tây (potato)
Trong khoai tây có tính axit nhẹ. Đây là một loại chất tẩy trắng tự nhiên tuyệt vời cho làn da. Để giúp nách thoát khỏi sự sẫm màu, bạn sử dụng nước ép khoai tây thoa lên vùng nách của bạn và màu sắc của da sẽ được cải thiện. Hoặc, bạn có thể luộc khoai tây và nghiền nát chúng ra rồi áp dụng đắp mặt nạ khoai tây đến khu vực bị ảnh hưởng. Bạn hãy để mặt nạ khoai tây lưu lại triên vùng nách từ 10-15 phút. Sau đó rửa sạch đúng cách với nước ấm.

5. Dầu dừa (coconut oil)
Dầu dừa là một lựa chọn tốt để thoát khỏi nách tối màu. Dầu dừa có chứa các thành phần quan trọng như vitamin E có thể giúp đỡ trong việc làm sáng da.

Trước khi tắm hàng ngày, hãy massage vùng nách tối màu với dầu dừa từ 10-15 phút. Sau đó rửa sạch khu vực này với xà bông nhẹ và nước ấm.

Khánh An – VietBeauty Magazine