Mẹo ăn trứng gà đúng cách

0

up-vietbeauty-meo-an-trung-ga-dung-cach

Ăn trứng gà khi quá đói
Có nên ăn trứng gà khi đói? Trong trứng gà chứa nhiều protein chính vì thế khi bạn quá đói mà ăn trứng gà sẽ làm tăng lượng protein trong máu, không hề tốt cho những người bị cao huyết áp. Hiện tượng tăng huyết áp đột ngột có thể do ăn uống không đúng cách mà nhiều người không biết. Vì thế nên ăn trứng cùng các thức ăn khác và ăn cùng chút dầu mỡ để dưỡng chất trong trứng gà được hấp thu tối đa nhé.

Ăn trứng lòng đào
Đây có thể là món ăn khoái khẩu của khá nhiều người nhưng thực sự nó không tốt cho sức khỏe của bạn. Ăn trứng gà lòng đào có tốt cho sức khỏe không? Khi trứng chưa chín kỹ thì lượng dưỡng chất trong trứng gà chưa được chuyển hóa sang dạng dễ hấp thu đối với cơ thể người. Chính vì thế nếu bạn ăn trứng lòng đào bạn sẽ chỉ hấp thu được 30 – 50 % dưỡng chất trong quả trứng mà thôi.

Ăn bao nhiêu trứng trong 1 ngày
Ăn bao nhiêu quả trứng gà mỗi ngày là đủ? Bạn có biết trẻ em trên 2 tuổi và dưới 15 tuổi chỉ nên ăn 1 – 2 quả trứng gà mỗi ngày. Bởi nếu chúng ăn quá nhiều lượng dinh dưỡng có trong trứng không thể hấp thu hoàn toàn vào cơ thể, gây lãng phí.

Mặt khác ăn quá nhiều trứng gây chướng bụng, đầy bụng khó tiêu hóa và làm bé khó chịu. Chính vì vậy nên cho trẻ ăn đúng liều lượng dưỡng chất trong một ngày giúp hấp thu tối đa và cung cấp đủ dưỡng chất cho cả ngày. Đối với người lớn cũng chỉ nên ăn 2 – 3 quả trứng gà mỗi ngày là vừa đủ cho sự hấp thu của cơ thể.

Trứng luộc quá lâu
Mẹo ăn trứng gà tốt cho sức khỏe và hấp thụ chất dinh dưỡng. Nếu trứng luộc quá lâu lòng đỏ sẽ biến đổi có màu xanh và lòng trắng có màu hơi đục. Lúc này chất dinh dưỡng trong quả trứng gà trở nên khó hấp thu vào cơ thể người hơn là trứng luộc vừa chín tới. Vì vậy chỉ nên luộc trứng sau khi sôi khoảng 5 – 7 phút là trứng vừa chín tới, chín đều và ngon nhất.

Ăn trứng đã chín để quá lâu
Trứng nấu chín hoặc luộc chín để quá lâu ăn vào không có lợi cho sức khỏe của bạn bởi một số vi chất sẽ giảm đi. Mặt khác nếu bạn để trứng ở nhiệt độ thường trên 10 độ C thì trứng sẽ dễ bị vi khuẩn xâm nhập, nhất là trứng chưa luộc chín kỹ (trứng lòng đào). Vì vậy nếu đã nấu trứng thì nên thưởng thức ngay, không để quá 12h. Nếu trứng luộc cất trong tủ lạnh, lấy ra nên luộc lại trước khi ăn để đảm bảo sức khỏe.

Khánh An – VietBeauty Magazine