Mẹo trang điểm với màu pastel

0

Mùa Xuân là thời điểm các tông màu phấn (pastel) lên ngôi. Bạn có thể thấy chúng ở quần áo, phụ kiện, màu tóc hay mỹ phẩm. Trong bài này, chúng tôi xin mách bạn 5 mẹo trang điểm với các tông màu pastel nhẹ nhàng tươi trẻ:

up-vietbeauty-trang-diem-phan-mau

Ảnh: http://ukfashiondesign.com

1. Tránh trang điểm mắt quá dày
Khi diện phấn mắt (eyeshadow) màu pastel, điều quan trọng là bạn không nên trang điểm quá dày, do các màu này cần phải được tán đều và tạo cảm giác tươi sáng, nhẹ nhàng. Bạn nên chọn các tông màu hợp với màu da và màu mắt của bạn, và có thể thử nghiệm từng màu một để xem chúng sẽ cho hiệu ứng như thế nào trong phong cách layer hoặc khi được dùng riêng rẽ. Một nguyên tắc chung đó là: khi bạn dùng phấn mắt màu pastel, hãy phối chúng với son bóng (lip gloss). Bạn chỉ muốn trang điểm nhẹ nhàng cho mắt? Hãy thử chỉ dùng duy nhất một màu phấn mắt cho mí mắt (phấn mắt có thể có một chút kim tuyến) kèm theo 2-3 lớp mascara.

2. Tránh làm son màu pastel đóng vảy trên môi
Son môi màu pastel có thể khá đẹp, nhưng khi dùng son màu này bạn nên tránh tô son sao cho khiến miệng bạn như đang đóng vảy (chalky). Nếu không, trông bạn sẽ kém đẹp và phần trang điểm của bạn về tổng thể sẽ bị làm hỏng. Với son màu pastel, bạn nên phủ các lớp son lên từ từ, dặm son nhẹ nhàng cho đến khi bạn có được tông màu mong muốn. Các tông son hồng (pinks) là những màu son phổ biến nhất, bạn chỉ cần chọn màu hợp với màu da là được.

3. Bạn có thể trang điểm chỉ với một màu (monochromatic)
Với phong cách trang điểm màu pastel, bạn hoàn toàn có thể sử dụng một màu với nhiều tông khác nhau cho toàn bộ gương mặt. Ví dụ: phấn mắt màu hồng nhạt (soft pink) có thể được phối với son màu hoa hồng (rose). Bí quyết ở đây là giữ được sự cân bằng về màu sắc và sử dụng màu phù hợp cho từng bộ vị.

4. Chọn phong cách phủ sương (dewy)
Nếu bạn muốn trang điểm với màu pastel, điều quan trọng là phải làm sao để làn da của bạn đạt hiệu ứng phủ sương “mướt mát”. Bạn có thể dùng highlighter cho vùng gò má sau khi phủ phấn hồng, hoặc pha highlighter với kem nền (foundation) để có hiệu ứng phủ sương như mong muốn.

5. Thử dùng eyeliner màu pastel
Bạn không thích dùng phấn mắt màu pastel? Hãy thử chọn bút kẻ mắt (eyeliner) có màu pastel như trắng (white), tím tử đinh hương (lilac) hoặc xanh lá nhạt (soft green) để cặp mắt của bạn nổi bật hơn. Đây là một cách nhanh chóng và đơn giản để trang điểm màu pastel mà không cần nhiều công sức.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine