Mẹo trang điểm mùa Thu để da luôn rạng rỡ

0

Mục tiêu hàng đầu khi trang điểm cho da vào mùa lạnh đó là giúp da tươi sáng và được dưỡng ẩm. Và việc đó sẽ không quá khó với 5 mẹo đơn giản sau đây:

Tẩy tế bào chết và dưỡng ẩm và ban đêm
Thời tiết lạnh thường làm da bị khô, vì vậy da bạn cần thêm thời gian để hấp thu các sản phẩm dưỡng ẩm nhằm giúp việc trang điểm dễ dàng hơn. Bạn hãy dùng chất tẩy tế bào chết dịu nhẹ (gentle exfoliator) rồi thoa nhiều moisturizer ngay trước khi đi ngủ. Sáng hôm sau bạn sẽ thức dậy với làn da mềm mại; việc này cũng giúp bạn tiết kiệm 10-15 phút vào buổi sáng cho việc trang điểm.

Dùng tinh dầu dưỡng da mặt
Bạn nên bỏ qua các loại kem dưỡng da mặt (facial cream) và chuyển qua dùng tinh dầu dưỡng da mặt (face oil) trong các tháng mùa Thu và mùa Đông. Tinh dầu sẽ khóa độ ẩm và khóa các loại mỹ phẩm chăm sóc da bạn dùng nhằm giúp da khỏe mạnh, đồng thời chống lại các tia phóng xạ tự do và các độc tố trong môi trường.

Che phủ da nhẹ nhàng
Mẹo trang điểm này nên được áp dụng quanh năm, nhưng đặc biệt quan trọng trong mùa lạnh: hãy để da bạn có không gian để thở. Thay vì dùng cả concealer và foundation, bạn chỉ cần chặm concealer lên vùng má và các vùng cần che khuyết điểm.

Luôn dùng phấn hồng hoặc son
Phấn hồng (blush) và son (lipstick) là hai con át chủ bài khi trang điểm vào mùa lạnh (kèm theo một chút mascara). Làn da nhợt nhạt trong những ngày lạnh cần được làm hồng hào hơn bằng phấn hồng và son.

Sử dụng mỹ phẩm dạng lỏng
Mỹ phẩm dạng bột (powder-based products) nên được cất đi trong các tháng Thu/Đông. Chúng là lựa chọn tuyệt vời vào mùa Hè nhưng lại là kẻ thù khiến da bị khô vào mùa lạnh. Dù bạn dùng mỹ phẩm gì – kem che khuyết điểm (concealer), phấn mắt, kem nền (foundation), hay phấn hồng – bạn chỉ nên dùng công thức kem (cream) hoặc lỏng (liquid).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine