Mẹo trang điểm lâu trôi cho người da nhờn

0

Những mẹo sau đây sẽ giúp lớp trang điểm của bạn bền đẹp trong nhiều giờ liền kể cả khi bạn có da nhờn:

2up-trang-diem-da-nhon

Ảnh: nanshy

Dặm phấn trước
Có thể ý tưởng này nghe hơi kỳ lạ, nhưng một số chuyên viên trang điểm đề xuất bạn nên dặm phấn trước khi đánh kem nền nếu da bạn là da nhờn. Phấn trang điểm sẽ giúp làm mịn lỗ chân lông và giúp lớp trang điểm bám lâu đến tám giờ.
Để đạt hiệu quả trang điểm tốt nhất, bạn nên:

• Bắt đầu bằng moisturizer và để nó thấm vào da.
• Dùng phấn thường thay vì dùng phấn nén. Phấn thường sẽ mịn hơn và những hạt phấn nhỏ sẽ khiến da đẹp tự nhiên hơn.
• Nếu da bạn nhờn, hãy dùng thêm một lượng phấn nhỏ cho vùng chữ T trên gương mặt.

Với cách này, bạn có thể sẽ không cần dùng nhiều kem nền. Bạn có thể lựa chọn kem nền dạng lỏng, kem, sáp hay dạng khoáng đều được.

Đắp mặt nạ đất sét
Đất sét có khả năng hấp thụ bã nhờn như một miếng bọt biển. Đắp mặt nạ đất sét hàng tuần sẽ giúp bạn kiểm soát lượng bã nhờn trên mặt mình, tạo thuận lợi cho việc trang điểm.

Khi đắp mặt nạ đất sét, đừng bao giờ để nó khô hoàn toàn trên mặt bạn. Bạn hãy gỡ mặt nạ ra trong khi nó vẫn còn hơi ướt. Lý do là: khi đất sét còn hơi ướt, da bạn còn đang trong quá trình hấp thụ khoáng chất; nhưng khi nó đã khô cứng, nó sẽ bắt đầu hấp thu độ ẩm từ da bạn, làm da bị khô và khó chịu.

Dùng kem chống nắng matte
Thay vì sử dụng các loại kem lót (primer) đắt tiền, hãy bảo vệ da bạn và kiểm soát bã nhờn bằng kem chống nắng công thức matte. Nhiều sản phẩm kem chống nắng matte có khả năng tạo nền giúp hỗ trợ trang điểm vào mùa Hè. Nếu bạn thấy loại kem chống nắng này có công thức quá nặng, hoặc nó làm da bạn xuất hiện những vệt màu không đẹp mắt, bạn có thể trộn nó với moisturizer bạn dùng hàng ngày để moisturizer bớt bóng nhờn và việc sử dụng kem cũng dễ dàng hơn.

Trang điểm mắt
Nếu bạn có da nhờn, có khả năng mí mắt của bạn cũng tiết nhiều bã nhờn, khiến phần trang điểm mắt mau bay màu. Để khắc phục, bạn có thể dùng một loại kem lót (primer) có công thức đặc biệt dành cho mí mắt. Ở khu vực này, kem lót có hiệu quả tốt hơn kem che khuyết điểm (concealer) vì nó thấm hút dầu hiệu quả hơn.

Bạn cũng nên dùng mascara chống thấm nước. Để việc tẩy trang vào cuối ngày dễ dàng hơn, bạn hãy chuốt một lớp mascara thường trước khi phủ mascara chống thấm.

Làm sạch bằng tinh dầu (Oil cleansing)
Hãy cân nhắc sử dụng phương pháp này nếu bạn có da nhờn. Nó có thể giúp quá trình sản sinh chất nhờn trên da chậm lại. Có nhiều loại tinh dầu cho bạn lựa chọn: tinh dầu dừa, tinh dầu jojoba, tinh dầu hạnh nhân (sweet almond),… Không phải loại tinh dầu nào cũng hợp với bạn, bạn nên tham khảo ý kiến chuyên viên da liễu hoặc làm thử nghiệm (patch test) để chọn cho mình loại tinh dầu phù hợp.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine