Mẹo trang điểm dành cho từng màu tóc

0

up-vietbeauty-trang-diem-va-toc

Ảnh: lorealparisusa.com

Tóc nâu sẫm (dark brown) hoặc đen
Người tóc sẫm thường hợp với các màu đậm, nhưng cũng có thể thử nghiệm với những màu nhạt hơn. Một trong những màu phấn mắt (eye shadow) dành cho người có tóc màu sẫm là các màu tím nhạt (violets) hoặc màu mận (plums).

Tóc nâu vừa (medium brown)
Nguyên tắc chung dành cho người có tóc nâu vừa là nên thêm một chút sự tỏa sáng (radiance) cho da của bạn bằng cách sử dụng bronzer có một ít ánh hồng đào (peach) hoặc ánh hồng (pink) cho gò má.

Tóc nâu nhạt (light brown)/Tóc highlight
Người có tóc nâu nhạt, dù có nhuộm highlight hay không, có xu hướng sở hữu một chút ánh vàng (blond) hoặc đỏ (red) từ tóc. Phấn hồng (blush) phù hợp với họ nên có tông màu hồng đào (peach-toned). Đây cũng là tông màu hợp với mọi màu da. Bạn cũng có thể dùng màu này cho son bóng (lip gloss). Nếu bạn muốn dùng thêm bronzer, nên thoa bronzer trước khi thoa phấn hồng.

Tóc đỏ (red)
Người có tóc đỏ đậm (dark red) nên sử dụng các màu trung tính (neutral tones). Bạn cũng có thể dùng các tông màu có ánh hồng nhạt (slight pink). Cách tốt nhất: Bạn nên trang điểm nổi bật vùng mắt và chọn màu trung tính cho môi. Bạn không cần phải chọn màu phấn mắt tiệp màu tóc; bạn hoàn toàn có thể chọn màu tương phản với màu tóc của mình. Nếu tóc bạn màu đỏ nhạt hơn (light red), phấn hồng tông màu hồng san hô (pinkish coral) và son đỏ ánh cam (orange-based red) có thể là lựa chọn dành cho bạn. Đừng trang điểm mắt quá đậm mà hãy để môi và tóc của bạn trở thành điểm nhấn. Bạn nên chọn phấn mắt màu trung tính, kết hợp với eyeliner nâu (brown) hoặc xám (gray) và mascara đen (black) hoặc nâu (brown). Bạn cũng nên uốn lông mi trước khi chuốt mascara để cặp mi của bạn trông dày hơn.

Tóc vàng (blonde)
Một chút phấn hồng màu hồng đào (peach) sẽ giúp làn da bạn bớt nhợt nhạt. Với son môi, bạn hãy thử chọn màu nâu hoặc màu trung tính, với một chút ánh hồng hoặc hồng đào. Đừng dùng màu nâu thuần túy (flat brown) vì nó sẽ khiến bạn trông mỏi mệt. Với phấn mắt, bạn đừng dùng màu quá “nổi”; các màu nhẹ nhàng như hồng (pink), vàng kim nhạt (slight gold) hay nâu nhạt có ánh nhũ (shimmery light brown) sẽ hợp với bạn hơn – nhất là vào ban ngày. Nên bỏ qua eyeliner và chuốt mascara màu nâu nếu bạn muốn gương mặt mình tỏa sáng với tông vàng kim (golden glow look).

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: makeup.about.com