Mẹo trang điểm cho phụ nữ đi làm

0

Một thách thức nhiều phụ nữ gặp phải đó là chọn phong cách trang điểm sao cho phù hợp với môi trường công việc. Nếu việc trang điểm đóng một vai trò quan trọng trong lối sống và công việc của bạn, có thể một số mẹo sau sẽ giúp ích:

1. Xem xét bản thân và lối sống của bản thân
Bạn thường xuyên trang điểm? Hay bạn chỉ mới tập trang điểm gần đây? Bạn muốn trang điểm cho phù hợp đặc thù công việc hay bạn thấy cần phải như vậy? Mặc dù một nghiên cứu gần đây cho thấy phụ nữ trang điểm khi đi làm thường được đánh giá là có năng lực và được nhiều người thích hơn so với phụ nữ không trang điểm, nhưng kết luận này không phải lúc nào cũng đúng. Nhiều phụ nữ nắm giữ vị trí cao trong sự nghiệp và không trang điểm khi đi làm vẫn rất được coi trọng. Vì vậy bạn hãy lựa chọn giải pháp hợp với bạn nhất và khiến bạn thấy thoải mái nhất.

Một lưu ý cho tóc: Nên chọn kiểu tóc gọn gàng và lịch sự. Một kiểu tóc đơn giản cho thấy tính chuyên nghiệp và lòng trung thành bạn dành cho tổ chức. Các kiểu tóc như cột một nửa (half up half down), tóc cột đuôi ngựa (ponytail) và tóc búi (chignon) gọn gàng là những kiểu tóc vừa sành điệu vừa chuyên nghiệp.

2. Suy nghĩ xem bạn thích kiểu trang điểm nào
Kem nền (foundation)? Kem che khuyết điểm (concealer)? Kem chuốt mi (mascara)? Phấn mắt (eyeshadow)? Son? Phấn hồng? Thế giới mỹ phẩm có nhiều lựa chọn, vì vậy hãy suy nghĩ xem bạn muốn làm nổi bật đặc điểm nào trên gương mặt mình, do có thể bạn sẽ không muốn ngày nào cũng phải trét mỹ phẩm lên đầy mặt. Bạn nên cố gắng chọn giải pháp trang điểm bền màu, để không phải dặm đi dặm lại trong suốt cả ngày làm việc.

Hãy cân nhắc xem bạn muốn có độ nổi bật luminance contrast như thế nào. “Luminance contrast” là nói về độ nổi bật của mắt và môi khi so sánh với làn da; cũng như công chúa Bạch Tuyết (Snow White) có đôi môi đỏ như máu trên nền da trắng như tuyết. Theo nghiên cứu, cách trang điểm để làm nổi bật các đặc điểm trên gương mặt (như môi và mắt) so với màu da có thể giúp bạn trông trẻ hơn.

3. Tìm hiểu về môi trường công việc của bạn
Giám đốc một công ty có thể sẽ cần trang điểm khác với chủ một quán rượu. Phong cách trang điểm bạn chọn phải phù hợp với môi trường công việc. Nơi làm việc của bạn có thể đòi hỏi bạn ăn mặc và trang điểm rất trịnh trọng (formal), hoặc theo phong cách công sở thông thường (business casual – ít trịnh trọng hơn, nhưng vẫn phải đảm bảo tính chuyên nghiệp), hoặc không có quy định gì về cách ăn mặc hay chỉ cần ăn mặc vừa đúng chuẩn (casual). Nếu bạn rơi vào loại thứ ba, bạn không cần lo lắng gì cả – bạn có thể trang điểm theo cách nào tùy thích. Cách khác: Hãy quan sát những cá nhân được tôn trọng trong lĩnh vực bạn làm ở xung quanh bạn xem họ mặc gì, và họ trang điểm như thế nào khi đi làm.

4. Lựa chọn sản phẩm
Sau khi đã xác định mình cần những gì, bạn hãy xem qua những thứ mình đã có và những thứ mình sẽ cần. Thông thường, một phụ nữ đi làm sẽ cần kem nền, phấn mắt màu trung tính, kem chuốt mi và son môi. Nếu bạn có nhiều kinh nghiệm với mỹ phẩm hơn, có thể bạn sẽ thích dùng nhiều sản phẩm làm đẹp hơn. Nếu bạn chỉ mới học trang điểm, hãy thử ghé đến các cửa hàng mỹ phẩm để được nhân viên tại đó giúp bạn chọn những sản phẩm phù hợp.

5. Chuẩn bị trước
Vào mỗi tối Chủ nhật, bạn hãy chuẩn bị trước quần áo và mỹ phẩm bạn sẽ dùng trong cả tuần làm việc. Việc này giúp tiết kiệm thời gian của bạn vào mỗi sáng. Hãy đem phấn mắt, son, phấn hồng, kem nền và kem chuốt mi bạn sẽ dùng, bỏ vào một cái túi trang điểm (makeup bag) và đặt cạnh bồn rửa mặt trong nhà tắm. Như vậy bạn sẽ đỡ mất công đi lục tìm các thứ vào buổi sáng trước khi đi làm.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine