Mẹo trang điểm cho người mắt nhỏ

0
252

Khi trang điểm cho người mắt nhỏ, nắm được quy cách phân bố màu sắc sẽ giúp bạn thu được hiệu quả thẩm mỹ đáng kể. Dùng màu nhạt cho góc trong của mắt và dùng màu sậm hơn cho góc ngoài của mắt là một thủ thuật được biết đến từ lâu; nhưng còn có nhiều mẹo hơn thế nữa:

up-vietbeauty-trang-diem-mat-nho

Ảnh: stylecraze.com

Sử dụng concealer sáng màu hơn
Quầng thâm quanh mắt sẽ chỉ càng khiến mắt bạn trông nhỏ hơn, vì thế bạn hãy cải thiện quầng thâm bằng cách dùng concealer sáng màu hơn concealer bạn thường dùng.

Dùng eyeliner màu sáng cho vùng waterline
Kẻ eyeliner màu trắng/hồng nhạt/hồng đào/xanh dương nhạt cho vùng waterline có thể giúp mắt bạn trông to hơn.

Dùng eyeliner màu sậm đúng cách
Một mẹo dùng eyeliner màu sậm cho người mắt nhỏ: kéo dài đường kẻ mà bạn vẽ ở mí trên xích xuống phía dưới góc ngoài của mắt một chút. Dù bạn dùng eyeliner dạng chì hay dạng nước, bạn cũng nên cố gắng kiểm soát độ dày của đường kẻ. Hãy bắt đầu bằng một nét mỏng từ chính giữa mí mắt.

Tung hứng với eyeshadow màu sáng
Sau khi dùng eyeliner cho mắt, bạn có thể dùng một chút phấn mắt màu sáng để giúp mắt bạn trông to hơn. Bí quyết đó là: dùng màu nhạt cho vùng ngay dưới xương mày (brow bone) và tán đều xuống dưới.

Hào phóng với mascara
Với người mắt nhỏ, chuốt hai lớp mascara sẽ tốt hơn một lớp. Cách chuốt mascara khá đơn giản: bắt đầu từ giữa mắt và tiến dần ra góc ngoài của mắt. Chuốt thêm ngay tại các góc mắt hoặc chuốt một lớp thứ hai tại khu vực này để giúp mắt trông to hơn. Nếu bạn không thích mascara, lông mi giả sẽ là giải pháp thay thế hoàn hảo!

Diện mắt khói (smoky eyes)
Phong cách mắt khói cũng là cách giúp mắt bạn trông to hơn. Dùng màu sậm cho mí trên rồi tán màu bằng cọ smudging brush. Bạn có thể dùng các màu trung tính cho mí dưới để hợp với các dịp ban ngày, hoặc dùng chì kẻ mắt cùng màu với mí trên rồi tán màu như mí trên cũng được.

Thử chọn phong cách tự nhiên
Sử dụng eyeshadow sậm hơn màu da bạn vài sắc độ và dùng nó cho toàn bộ mí trên. Đánh eyeshadow từ chân mí lên đến hốc mắt và bắt đầu tán màu cẩn thận từ vị trí đó. Bạn có thể chỉ dùng một tông màu hoặc dùng thêm một tông nhạt hơn cho xương mày, nhưng nếu bạn chọn màu đúng, cách này có thể giúp mắt bạn trông to hơn.

Uốn lông mi
Một cặp lông mi uốn có thể khiến cặp mắt nhỏ trông sống động hơn. Lông mi giả thường được uốn sẵn, nhưng bạn nên lưu ý chọn loại mi giả có độ cong tự nhiên, hợp với mắt bạn để giúp mắt nhìn to hơn. Nếu muốn uốn lông mi tự nhiên của mình, bạn có thể uốn một lần ở sát chân mi (lashline), và một lần ở giữa lông mi để có độ cong hoàn hảo. Hoàn tất với mascara tạo độ dày (voluminizing mascara).

Chăm sóc lông mày cẩn thận
Lông mày mỏng sẽ giúp mắt bạn nhìn to hơn, nhưng lông mày quá mỏng cũng thiếu cân đối, bạn nên duy trì sự cân bằng khi tỉa tót lông mày. Bạn có thể thử chải cho lông mày hướng lên trên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine