Mẹo trang điểm cho người có lông mi vàng

0

Nhiều người tóc vàng và tóc đỏ chịu lệ thuộc nhiều vào mascara, nhất là khi lông mi của họ có màu nhạt và khó thấy. Một vài mẹo trang điểm sau sẽ giúp những bạn có lông mi vàng có cặp mắt thu hút hơn:

up-vietbeauty-long-mi-vang

Ảnh: https://s-media-cache-ak0.pinimg.com

1. Hãy luôn bấm mi
Bạn nên đầu tư cho mình những sản phẩm có chất lượng, vì hàng rẻ tiền không cho kết quả tối ưu và không giữ mi cong được lâu. Sản phẩm tham khảo: Shu Uemura’s ($16.98, Amazon.com) hoặc Kevyn Aucoin’s ($21, Sephora.com).

2. Vận dụng kỹ thuật đường zig-zag
Chuốt mascara theo cách này sẽ khiến mi bạn trông dày hơn. Đẩy cọ mascara qua lại ở gốc mi, sau đó vuốt cọ từ gốc đến ngọn mi. Sản phẩm tham khảo: L’Oreal Paris Voluminous Mascara ($8.99, Ulta.com), hoặc Benefit They’re Real! Lengthening Mascara ($24, Ulta.com) hay Lancome Hypnose ($27.50, Sephora.com)

3. Luôn tẩy trang vào cuối ngày
Một trong những cách đơn giản nhất để giúp mi bạn trông luôn dày đó là: hãy bảo vệ những thứ bạn đang có! Nếu bạn không tẩy trang mascara vào cuối ngày, nang lông mi của bạn có thể bị tắc, dẫn đến hư tổn và gãy rụng mi. Nếu bạn có da nhạy cảm, hãy thử dùng cleanser có chứa dầu (oil-based cleanser) để loại bỏ lớp trang điểm mắt. Sản phẩm tham khảo: Make Up For Ever Sens’Eyes ($25, Sephora.com)

4. Đừng ngại những giải pháp bán lâu dài (semi-permanent)
Nếu lông mi của bạn thuộc loại khó bấm, bạn có thể sử dụng dịch vụ uốn mi (eyelash perm). Bạn có lông mi mảnh và muốn bộ mi của mình trông luôn lộng lẫy? Hãy thử giải pháp tô màu lông mi (eyelash tinting)!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Nguồn: Sam Escobar (www.goodhousekeeping.com)