Mẹo trang điểm cho nàng ghét phấn son

0
751

Có một câu nói ví von thú vị về trang điểm: “Make-up là thời trang và chẳng ai muốn là ‘con cừu’ đen xấu xí giữa một đàn cừu lông trắng như bông”. Điều này đồng nghĩa với ý rằng trang điểm có tác dụng biến hóa phong cách cho các cô gái, khiến họ trở nên tươi tắn và rạng rỡ hơn.

Mặc dù hầu như tất cả các cô gái đều biết điều này nhưng không phải ai cũng thích hoặc biết cách trang điểm. Vì thế, bên cạnh việc hướng dẫn 3 cách “siêu” đơn giản để “tút tát” nhan sắc, Ngoisao.net còn muốn nhắn nhủ với bạn rằng: “Là phụ nữ, đừng quên làm đẹp bởi một chút môi son, má phấn sẽ khiến bạn thấy yêu đời hơn. Miễn sao, đừng lạm dụng quá nhiều là được”.

1. Đường kẻ mí đậm

Sử dụng eyeliner (bút kẻ mắt) để kẻ đường viền mí là một cách “tân trang” nhanh chóng cho đôi mắt. Nếu tay nghề của bạn còn nghiệp dư thì hãy chọn loại bút dạng chì hay sáp. Còn nếu đã quen thành thạo hơn, bạn nên dùng bút kẻ mắt dạng nước để đường kẻ sắc nét và màu mực không bị lem trong suốt cả ngày.

Tại sao nên kẻ mí đậm? Đầu tiên vì nó dễ dàng thao tác. Và lý do quan trọng hơn là đường kẻ đậm sẽ giúp bạn khắc phục được nhược điểm lông mi thưa, mảnh, ngắn. Khi kẻ viền mí, bạn thậm chí chẳng cần dùng đến phấn mắt mà đôi mắt trông vẫn vô cùng gợi cảm.

2. Mascara

Đôi mắt là cửa sổ của tâm hồn bởi chỉ cần nhìn vào đó, người đối diện có thể nhận ra phần nào tâm tư, tình cảm của bạn. Một lý do nữa là chỉ cần thay đổi một chút diện mạo của đôi mắt, bạn có thể làm nên phong cách khác cho khuôn mặt.

Do vậy, dù không thích (hoặc không giỏi) make-up nhưng Ngoisao.net khuyên bạn không nên bỏ qua bước chuốt mascara. Chỉ một vài lần đưa cọ theo đường zic-zắc, hàng mi sẽ được làm cong, dài và dày, nhờ đó, đôi mắt cũng trở nên long lanh hơn.


3. Tô son

Một khuôn mặt mộc với đôi môi ửng hồng tự nhiên khác nhiều so với khuôn mặt mộc 100%. Việc tô son không tốn nhiều thời gian và cũng chẳng khó khăn nên bạn cũng nên lưu ý điều này. Có rất nhiều màu son cho bạn lựa chọn để phù hợp với sở thích, môi trường và trang phục. Nếu chỉ muốn một chút nhẹ nhàng thôi thì bạn nên tô son kiểu lòng môi sau khi phủ son dưỡng. Cách này vừa nhanh, vừa đẹp lại đang rất hot.

Mộc Lan