Mẹo trang điểm cho Da dầu

0

Da dầu không có nghĩa là bạn không thể trang điểm, bạn sẽ phải nghiên cứu và thử nghiệm tỉ mỉ hơn một chút để vẫn có thể trang điểm thật đẹp và khắc phục được nhược điểm đáng ghét của da dầu. Dưới đây là một số điều quan trọng về cách trang điểm cho da nhờn tốt nhất để bạn trông thật tuyệt vời.

Phấn nền

Bạn nên dùng phấn nền dạng lỏng

Lựa chọn “đúng” phấn nền cho da dầu chắc chắn là khó khăn lớn nhất trong trang điểm. Trước hết, khi tìm kiếm các phấn nền cho trang điểm bạn nên lựa chọn phấn nền dạng nước. Vì phấn nền dạng nước sẽ không chặn lỗ chân lông của bạn, do đó sẽ không gây ra mụn trứng cá và các nhược điểm khó chịu khác khi trang điểm.

Kem che khuyết điểm

Kem che khuyết điểm sẽ giúp bạn

khắc phúc những khiếm khuyết trên làn da

Hầu hết những người có da nhờn sẽ có những vết sẹo do mụn trứng cá để lại, sở dĩ vậy là vì da dầu thường dễ bị mụn trứng cá hơn các loại da khác. Vì vậy bạn cần tìm một loại kem che khuyết điểm chất lượng tốt cho da nhờn, nhằm mục đích che được những khiếm khuyết đã có trước đấy để làn da của bạn trắng đều.

Phấn phủ dạng bột

Bất cứ ai đang tìm kiếm cách trang điểm cho da dầu sẽ cho bạn phấn phủ dạng bột quan trọng như thế nào với làn da của bạn. Khi tìm ra loại phấn phủ dạng bột tốt nhất cho bạn cần đáp ứng được hai điều sau:

1) Loại phấn phủ dạng bột đó có giúp phần trang điểm của bạn kéo dài lâu hơn được không?

2) Và, nó có giúp bạn kiểm soát lượng dầu được không?

Bạn nên dùng phấn phủ có tinh chất khoáng

Một trong những sự lựa chọn tốt nhất cho những người có da nhờn là phấn phủ có tinh chất khoáng dạng bột. Nó giúp làn da của bạn tỏa sáng và giúp kiểm soát lượng dầu trên da bạn. Điều này sẽ không làm tắc nghẽn lỗ chân lông trên da bạn, như một số loại phấn phủ dạng bột khác thường thấy trên thị trường.

Da dầu khó trang điểm nhưng không có nghĩa là bạn không thể

Lời khuyên bổ sung

Kiểm soát da nhờn của bạn cũng có nghĩa là giữ cho bông phấn trang điểm của bạn thật sạch sẽ (để ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn có thể gây ra mụn trứng cá) và cũng có thể giữ sản phẩm trang điểm mới.

Theo: xinhxinh