Mẹo tẩy trang cho son môi không trôi

0

Son môi không trôi (long-wear lipstick) mang lại cho chị em phụ nữ nhiều tiện lợi khi trang điểm, nhưng việc tẩy trang khi sử dụng loại son này có thể có đôi chút khó khăn. Một vài mẹo nhỏ sau đây sẽ giúp bạn loại bỏ lớp son trên môi dễ dàng hơn chỉ trong tích tắc:

up-tay-trang-son-moi

Ảnh: Kaboompics

1. Dùng Vaseline
Không chỉ có công dụng dưỡng ẩm, Vaseline còn có thể giúp bạn loại bỏ lớp son môi. Hãy thoa một lượng Vaseline cỡ bằng đồng xu lên môi và để nguyên trong vài phút (tối đa là 5 phút). Sau đó, lau môi bằng một cái khăn ẩm để làm sạch môi.

2. Dùng sáp dưỡng môi
Để tẩy trang son môi trong lúc ở chỗ làm hoặc ở trường học, bạn có thể thủ sẵn bên mình một hộp sáp dưỡng môi (lip balm). Chỉ cần thoa sáp dưỡng lên môi và để nguyên trong một phút, sau đó dùng khăn giấy vò lại rồi mát-xa môi bằng những chuyển động tròn. Son môi sẽ được tẩy sạch.

3. Dùng tinh dầu
Nếu bạn đang vội và không có sẵn bên mình bất cứ sản phẩm tẩy trang nào, hãy xịt một ít dầu ô-liu (hoặc dầu xức em bé) lên một cục bông gòn và chùi nó lên môi bạn. Mẹo tẩy trang này rất hiệu quả!

4. Dùng nước tẩy trang (micellar water)
Cho vài giọt nước tẩy trang lên một cái khăn màu tối hoặc một cục bông gòn. Bắt đầu từ giữa môi, nhẹ nhàng chùi đi phần son. Nước tẩy trang vừa có tác dụng làm sạch vết son vừa có tác dụng dưỡng ẩm. Sản phẩm đa năng này còn có thể được dùng để tẩy trang vùng mắt và mặt, và rất phù hợp cho da nhạy cảm.

5. Dùng đường nâu và mật ong
Kể cả sau khi tẩy được lớp son đầu tiên, rất có thể môi bạn vẫn còn sót lại một chút son. Bạn có thể lột nhẹ cho môi bằng cách trộn đường nâu với mật ong theo tỉ lệ 1:1 rồi dùng hỗn hợp này mát-xa môi trong 30 giây. Sau đó dùng khăn ẩm lau sạch môi và thoa một lớp sáp dưỡng môi để dưỡng ẩm.

6. Dùng bàn chải đánh răng
Trong tình huống khẩn cấp, bạn có thể thử cách sau đây để tẩy trang son môi: thoa son chống nứt môi (chap stick) lên toàn bộ môi. Sau đó dùng một cái bàn chải và nhẹ nhàng chà xát môi bằng những chuyển động tròn cho tới khi bạn thấy son môi đã bong ra hết.

7. Dùng kem lạnh (cold cream)
Khi tất cả các biện pháp trên không phát huy tác dụng, bạn hãy thử dùng cold cream cleanser: chỉ cần lấy vài ngón tay thoa sản phẩm này lên môi rồi dùng khăn giấy hay bông gòn chùi sạch.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine