Mẹo sử dụng nước hoa để giữ mùi lâu

0

meo-de-giu-mui-huong-lau-image001

1. Nếu bạn muốn chai nước hoa đắt tiền vừa mua có thể giữ mùi lâu nhất có thể, đừng để chúng trong nhà tắm hay ở nơi ẩm ướt hay nóng bức. Hơi nóng, ánh sáng và độ ẩm sẽ phá vỡ thành phần hóa học và giảm chất lượng nước hoa. Thay vào đó, hãy để chúng ở nơi khô ráo trong phòng, tránh xa cửa sổ. Bạn cũng có thể sử dụng kệ để bánh để trưng bày chúng.

meo-de-giu-mui-huong-lau-image002

2. Thoa Vaseline vào điểm mạch trước khi xịt nước hoa lên người để giữ mùi lâu. Bởi vì tinh dầu của Vaseline sẽ giúp giữ cho nước hoa lâu hơn khi xịt trực tiếp lên da của bạn.

meo-de-giu-mui-huong-lau-image003

3. Dùng lotion dưỡng da không mùi trước khi xịt nước hoa. Tinh dầu thường giữ mùi hương lâu hơn. Vì vậy, nếu bạn có làn da hơi khô, hãy dưỡng ẩm chúng với lotion không mùi sau đó mới xịt nước hoa.

meo-de-giu-mui-huong-lau-image004

4. Xịt nước hoa ngay sau khi tắm và trước khi mặc đồ. Bộ ẩm trên da của bạn giúp giữ mùi lâu hơn. Cách này cũng giúp tránh quần áo hay trang sức bị bẩn khi xịt nước hoa lên.

meo-de-giu-mui-huong-lau-image005

5. Đừng chùi cổ tay vào nhau sau khi xịt nước hoa. Nếu bạn thoa cổ tay với nhau như vậy, bạn sẽ làm cho hương thơm bay mùi nhanh hơn đấy.

meo-de-giu-mui-huong-lau-image006

6. Xác định điểm mạch máu và nơi ấm áp trên cơ thể trước khi xịt nước hoa. Để giữ cho nước hoa giữ mùi lâu nhất có thể, hãy chọn một vài điểm (chứ không phải tất cả) từ hình bên dưới. Các điểm ấm áp này sẽ có tác dụng phân tán hương thơm khắp cơ thể của bạn.

7. Đối với các loại nước hoa loại hơi nhẹ, hãy xịt lên không trung và bước qua nó. Hơi xịt ra sẽ phân tán khắp cơ thể và giúp bạn có mùi hương thoang thoảng như ý muốn.

Khánh An – VietBeauty Magazine