Mẹo sử dụng mascara cho các kiểu mắt

0

Mascara là một sản phẩm làm đẹp rất thông dụng, nó giúp các bạn gái có được đôi mắt đẹp tức thì. Trong bài này, mời bạn cùng chúng tôi tham khảo những mẹo sử dụng mascara một cách đơn giản nhằm làm đẹp cho các kiểu mắt

Ảnh: istock/thinkstock

Với mọi kiểu mắt
Với một dạng mắt bất kỳ, trước khi chuốt mascara, bạn nên dùng dụng cụ uốn mi để giúp đôi mắt của mình trông to hơn.

Với hai mắt cách xa nhau
Đầu tiên, chuốt mi bằng loại mascara có cọ nhỏ và độ chính xác cao. Sau đó dùng mascara cọ lớn để chuốt phần mi quanh góc trong cho đến giữa mí – việc này giúp tạo cảm giác hai mắt gần nhau hơn. Nếu sau vài lần chuốt mi, lông mi của bạn bị dính vào nhau, hãy dùng lược chải mi tách chúng ra.

Với hai mắt ở gần nhau
Nếu hai mắt của bạn ở gần nhau, hãy dùng mascara để nhấn các góc ngoài của mắt để tạo cảm giác hai mắt xa nhau hơn. Sau khi uốn mi, hãy phủ một lớp mascara lên toàn bộ lông mi. Lớp mascara thứ hai nên được dùng để nhấn phần mi từ giữa mí cho đến góc ngoài. Di chuyển cọ mascara qua lại ở phần gốc lông mi thuộc các khu vực này để làm chúng trông dày hơn phần gốc lông mi còn lại của mắt. Nếu bạn muốn mắt mình thêm nổi bật, bạn có thể gắn thêm vài cọng mi giả.

Với mắt một mí
Nguyên tắc hàng đầu khi chuốt mascara cho mắt một mí là: làm mi trông dài hơn nhưng không quá dày. Bạn nên chuốt hai lớp mascara làm dày mi lên toàn bộ phần lông mi.

Với mắt nhỏ
Để làm mắt nhỏ trông to và tròn hơn, bạn hãy chuốt một lớp mascara lên toàn bộ mi. Với lớp thứ hai, bạn nên tập trung vào phần mi ở giữa để khiến mắt có vẻ to hơn. Hãy dùng mascara có cọ nhỏ để tạo độ chính xác và mi không bị bết dính.

Khánh Ngọc  – VietBeauty Magazine