Mẹo sắp xếp đồ dùng gia đình

0

Mùa xuân cũng đã kết thúc và cũng là lúc mà gia đình bạn phải bắt tay dọn dẹp những vật dụng không cần thiết để chuẩn bị cho mùa hè tới. Chắc hẳn bạn cũng thường vất vả khi không biết sắp xếp như thế nào cho hợp lý. Hãy xem qua những mẹo thông minh dưới đây bằng những vật dụng đơn giản và tiện lợi.

Góc tô màu của bé

Sắp xếp những quyển sách tô màu và những thùng đồ chơi của các bé lúc nào cũng mệt nhất. Hãy dùng một chiếc kệ dựng chén dĩa để đặt sách tô màu của bé cùng với hộp bút chì màu và những thứ trang trí khác của bé. Như vậy nhà của bạn sẽ có một góc tô màu ngăn nắp và tập cho bé cách sắp xếp lại đồ chơi sau khi chơi xong.

Móc đựng giày sandal


Những đôi dép xỏ ngón bao giờ cũng làm tủ giày của bạn trong bừa bộn, đặc biệt là khi bụi đất bám vào sau khi ra ngoài. Hãy giữ chúng cao hơn mặt sàn nhà bằng cách kẹp chúng lên móc treo quần áo. Dây móc không những giúp bạn dễ dàng phân loại giày dép sandal, chúng còn giúp bạn giữ sàn nhà sạch sẽ hơn.

Kệ đựng túi xách


Một chiếc kệ nhỏ được đặt trong tủ quần áo sẽ giúp bạn giải quyết tình trạng các ví xách, túi đeo hỗn độn trong tủ. Khi bạn ném cả đống túi xách của mình trong một góc tủ, bạn sẽ mất công tìm kiếm khi cần dùng và các túi xách của bạn cũng dễ bị hư hỏng. Hãy thử tìm những chiếc kệ đựng tạp chí và dùng chúng để đựng túi xách chưa dùng đến của mình.

Phân loại đồ lót và bikini


Bạn thường phải bới tung tủ quần áo để tìm ra mảnh còn lại của bộ bikini của mình. Vậy thì tại sao không dành một ít thời gian để phân loại chúng ra trước khi dùng. Những túi trong với nhiều ngăn là lựa chọn thích hợp cho bạn. Để 1 bộ đồ lót hay bikini vào một ngăn trong suốt của túi, sau đó treo cả dây đó bên trong cánh tủ quần áo. Cách này sẽ làm bạn tiết kiệm diện tích tủ mà còn giúp bạn nhanh chóng chọn lựa quần áo khi cần dùng.

Sắp xếp thú bông


Những chú thú bông đáng yêu của các bé có thể làm bạn nổi điên khi chúng nằm bừa bộn khắp nhà mỗi khi không dùng đến. Mặc dù các bé không còn chơi nữa, nhưng khi bạn muốn bỏ chúng đi thì các bé lại không cho vì chúng muốn có một bộ sưu tập của riêng mình. Để sắp xếp ngăn nắp chúng, hãy dùng một chiếc ghế mềm hạt đậu (beanbag chair) cũ để đựng những chú thú nhồi bông và để trong góc phòng của bé. Túi ghế có thể ngồi được mà bạn sẽ không phải lo sắp xếp gấu bông bừa bộn nữa.

Đựng áo hai dây hợp lý


Những chiếc áo hai dây, áo thun sát nách cần thiết cho mùa hè sẽ là cứu cánh của bạn. Nhưng chúng rất hay bị nhăn nếu bạn ném chúng vào ngăn quần áo trong tủ. Hãy dùng những móc treo bằng nhựa, đính vào một chiếc móc quần áo. Vậy là bạn đã có riêng một dây treo áo hai dây tiết kiệm diện tích mà có thể giúp bạn không phải lo lắng vì các nếp nhăn. Ý tưởng này có thể áp dụng cho nhiều loại vật dụng khác nhau như khăn quàng cổ và kể cả quần jean.

Khánh An – Vietbeauty Magazine