Mẹo phối đồ với giày màu

0

up-vietbeauty-phoi-do-voi-giay

Ảnh: ilovedurban.co.za

Thị trường giày dép ngày nay có nhiều mẫu giày dép với nhiều màu sắc khác nhau. Nếu biết cách phối đồ cho hợp với màu của giày, trông bạn sẽ sành điệu và cá tính hơn trong mắt người khác. Sau đây là một số quy tắc phối trang phục với giày mà bạn nên biết:

• Nếu bộ quần áo của bạn có một màu chủ đạo, bạn có thể chọn giày có tông màu của màu đó.

• Giày màu đen (black), xám (gray) và màu be (beige) có thể được phối với hầu hết mọi trang phục.

• Giải pháp an toàn: từ đầu đến chân chỉ dùng một màu.

Đây là những quy tắc phối giày đơn giản và an toàn cho những bạn không sành về thời trang và thích sự giản dị.

Nhưng nếu bạn có nhiều đôi giày với những màu sắc khác nhau, sau đây là một số mẹo phối giày bạn có thể áp dụng:

Giày xanh dương (blue): phối với màu vàng (yellow), màu trung tính (neutral colors), nâu (brown), trắng (white) và xanh lá (green)

Giày vàng kim (gold): phối với màu đen (black), trắng (white), xanh lục bảo (emerald green), xanh dương (blue) và đỏ rượu (burgundy)

Giày xanh lá (green): phối với màu nâu (brown), đen (black), xanh dương (blue), màu trung tính (neutral colors) và vàng (yellow).

Giày cam (orange): phối với xanh dương (blue), trắng (white), màu đất (earth tones), đỏ (red) và vàng (yellow).

Giày tím (purple): phối với màu trung tính (neutral colors), xanh dương đậm (dark blue), hồng (pink) và xanh lá (green).

Giày đỏ (red): phối với hồng (pink), cam (orange), đỏ (red) và trắng (white), màu trung tính (neutral colors), xanh dương đậm (dark blue).

Giày màu bạc (silver): phối với trắng (white), đỏ (red), tím (purple), màu trung tính (neutral colors), xanh chàm (indigo), đen (black).

Xăng-đan (sandals), giày lười (espadrilles) ,dép xỏ ngón, giày cao gót, giày phong cách trang trọng, giày phong cách thể thao, giày phong cách thường ngày,… – có nhiều loại giày dép cho bạn lựa chọn tùy thị hiếu. Màu sắc của chúng có thể tạo nên những tác động tâm lý nhất định đến bạn và những người xung quanh. Hãy chọn màu giày theo tâm trạng của bạn và theo thông điệp bạn muốn truyền tải đến mọi người.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine