Mẹo phối đồ với giày bốt màu

0

Những đôi boots và booties màu cũng có thể tiện dụng như giày bốt đen hoặc nâu. Bạn chỉ cần nắm giữ một số nguyên tắc phối đồ là được:

Trước tiên, bạn cần xác định màu nào sẽ là màu chủ đạo trong tủ đồ Thu-Đông của bạn? Nếu bạn mặc các màu đỏ (red), xanh hoàng gia (royal blue) và nhiều màu sáng, bạn có thể chọn giày xám (gray) hoặc xanh hải quân (navy blue) để dễ phối hợp.

Nếu bạn sử dụng trang phục có màu trung tính như đen (black), xám (gray) và nâu lạc đà (camel), giày bốt màu rượu vang (wine), xanh thợ săn (hunter green) hoặc xanh ô-liu (olive green) có thể là lựa chọn dành cho bạn.

2vietbeauty-giay-bot-mau

Để phối giày bốt màu với trang phục một cách sành điệu, bạn hãy thử làm theo các mẹo sau:

NÊN: Dùng phụ kiện cùng tông với giày
Với giày bốt màu xanh denim truyền thống, bạn có thể phối nó với một chiếc quần jeans xanh và áo thun. Bạn có thể thử kết hợp thêm một chiếc khăn choàng cùng màu với giày để phong cách thêm hoàn chỉnh.

3vietbeauty-giay-bot-mau

Hình: Giày bốt màu rượu vang kết hợp với khăn choàng có màu giống đôi giày.

Bạn có thể thử phối một chiếc quần jeans cùng màu đôi bốt. Quần jeans màu xanh ô-liu phối với giày bốt da thuộc (sueda booties) cũng có màu xanh ô-liu sẽ giúp chân bạn trông dài hơn và nhìn bạn thanh lịch hơn.

NÊN: Phối giày cùng tông với quần bó (tights)
Bạn muốn mang giày bốt với đầm và váy? Giày bốt nên cùng màu với quần bó nếu như đầm hoặc váy có hoa văn. Nếu váy của bạn chỉ có một màu (như màu đen) và bạn muốn phối nó với giày bốt xám, bạn có thể chọn quần bó tiệp màu với váy hoặc với giày.

4vietbeauty-giay-bot-mau

Hình: Kết hợp giày bốt cùng màu với quần bó sẽ giúp bạn trông thanh lịch và giúp chân bạn trông dài hơn.

KHÔNG NÊN: Phối giày cùng tông với túi xách
Bạn muốn diện một đôi bốt màu xanh hải quân (navy blue)? Đừng chọn túi xách cùng tông để phối với nó. Thay vào đó, hãy thử chọn túi xách màu đen, xám hoặc các màu trung tính khác. Như vậy, đôi giày sẽ đóng vai trò chủ đạo và trở nên nổi bật, trong khi chiếc túi xách của bạn sẽ trở thành nền.

vietbeauty-giay-bot-mau

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine