Mẹo nhỏ giúp wax lông bớt đau

0

Thật ra không chỉ những người mẫu mới cần quan tâm đến khu vực “rừng rậm” ở vùng bikini, mà bạn cũng nên để ý đến chúng. Việc tẩy lông cũng không đau đớn như bạn nghĩ đâu, có rất nhiều cách để làm giảm đau đấy. Nếu bạn mới tẩy lông lần đầu, hãy đến những nơi làm đẹp chuyên nghiệp, để họ giúp bạn nhé. Sau vài lần, bạn có thể thử tự làm tại nhà với giá rẻ hơn và tiện hơn rất nhiều. Dưới đây là một số cách tốt nhất để giảm đau khi tẩy lông.

1. Lên kế hoạch tẩy lông sau kì kinh nguyệt
Khoa học đã chứng minh rằng khả năng chịu đau của cơ thể phụ nữ cao hơn gấp nhiều lần sau kì kinh nguyệt so với trước đó.

2. Không nên xấu hổ
Có thể bạn đang nghĩ rằng thật kì cục khi để một người lạ nhìn thấy vùng “riêng tư” của mình, nhưng hãy nghĩ thế này nhé, không có gì cô ấy chưa thấy trước đây, hoặc chị em phụ nữ thì đều giống nhau cả, do đó bạn càng ít thấy lo lắng vì xấu hổ, thì sự đau đớn sẽ càng bớt đi.

3. Khởi đầu nhẹ nhàng
Với lần đầu wax lông, bạn không nên tẩy sạch, hãy nghe theo lời khuyên của tư vấn viên và chỉ wax những nơi cần thiết thôi nhé. Nếu muốn sạch hơn, bạn có thể thử vào những lần sau.

4. Tẩy tế bào chết trên da
Trước ngày hẹn đi wax lông bạn hãy tẩy tế bào da chết tại nhà, hoặc ở spa nếu bạn có thời gian. Việc này sẽ giúp lỗ chân lông thông thoáng, dễ dàng cho việc wax lông hơn.

5. Nói lên cảm giác của mình
Hãy đừng ngần ngại nói cảm giác của mình với chuyên viên nhé, vì chỉ bạn mới hiểu rõ được cảm giác của mình.Yêu cầu họ làm nhẹ nhàng hơn, hoặc tránh vùng nào bạn cảm thấy đau rát nhất thay vì im lặng chịu đựng.

6. Dùng sáp cứng
Sáp cứng thường dễ xài và đỡ đau hơn so với sáp mềm, vì vậy hãy yêu cầu spa nơi bạn đến dùng sáp cứng nhé.

7. Sử dụng thuốc giảm đau
Khoảng một tiếng trước lịch hẹn bạn có thể sử dụng một số tên thuốc như Advil, Tylenol, hoặc mốt số thuốc giảm đau khác.

8. Hít thở
Hít thở sâu cũng là một phương pháp tốt để giảm đau, hít một hơi thật mạnh và giữ lại, sau một lần lột wax thì thở đều ra, cứ như vậy, bạn sẽ tập trung vào hơi thở của mình nhiều hơn là vào nỗi đau..

9. Biết đâu là vùng nhạy cảm nhất của bạn
Bạn cũng nên biết trước rằng, vùng lông phía dưới khi bị lấy đi sẽ gây ra ít đau đớn hơn vùng lông quanh cửa mình.

10. Ngẩng cao đầu và ho
Một chuyên gia thẩm mỹ đã đưa ra lời khuyên cho chúng ta rằng khi lớp lông sắp bị lột đi, bạn hãy ngước cổ lên trời và ho một cái. Nghe có vẻ ngớ ngẩn nhưng nó thật sự có hiệu quả khi làm phân tán cơn đau của bạn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine