Mẹo nhỏ cho móng khỏe‏

0
127

Các chuyên gia tin rằng khi nhìn móng của một người, bạn có thể biết tình trạng sức khỏe của người đó. Móng xấu và yếu có thể do cơ thể thiếu vitamin và khoáng chất, thiếu máu, rối loạn tuyến giáp hay bị nấm. Nếu bạn nhận thấy móng của mình giòn và yếu mặc dù chúng được chăm sóc cẩn thận, đừng ngần ngại nhờ đến sự giúp đỡ của bác sĩ. Nhưng bên cạnh đó, chúng tôi cũng xin giới thiệu đến bạn một vài mẹo đơn giản giúp móng khỏe hơn.


Cho móng nghỉ “xả hơi”
Nếu bạn thường xuyên sơn móng, thỉnh thoảng cũng nên ngừng sử dụng sơn móng trong một thời gian để móng “thở”. Những lúc như vậy, đừng để bất kỳ dấu vết nào của nước sơn còn dính lại trên móng. Tránh dùng nước sơn hay nước tẩy màu sơn kém chất lượng.

Không gặm móng
Gặm móng là thói quen rất có hại cho móng. Nếu bạn có thói quen gặm móng, tốt nhất là hãy để móng tay ngắn.

Dưỡng ẩm cho móng
Việc này giúp móng khỏe hơn. Bạn có thể bổ sung vitamin E cho cơ thể để giúp móng khỏe đẹp

Để móng dài vừa phải
Đừng để móng của bạn dài quá vài xen-ti-mét tính từ đầu móng tay. Cắt các cạnh móng theo hình dáng phù hợp để tránh bị gãy móng.

Chăm sóc tốt cho móng
Bạn có thể làm móng tại các tiệm thẩm mỹ hay tự mình làm tại nhà để giữ móng sạch, khỏe và đẹp. Tuy nhiên, hãy nhớ sử dụng các sản phẩm chăm sóc móng có chất lượng tốt.

Hạn chế tiếp xúc với hóa chất và chất bẩn
Đây là một trong những điều quan trọng bạn cần nhớ để có bộ móng khỏe. Bạn nên tránh để móng tiếp xúc trực tiếp với nước rửa bát, chất tẩy rửa, sơn móng, nước tẩy màu sơn, v.v… Khi rửa bát, giặt đồ, lau nhà hay làm những công việc nặng, bạn nên đeo găng tay để bảo vệ tay và móng.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine