Mẹo make-up “bỏ túi” cho cô nàng bận rộn

0

Kem nền, kem lót
Bước trang điểm với kem nền, kem lót mất khá nhiều thời gian. Nếu như bạn đang vội, hãy bôi một lớp kem trang dưỡng da và sử dụng BB cream. Cách này cũng giúp bạn có làn da sáng hơn và che phủ khuyết điểm. Dùng cọ để tán các lớp kem này, vừa nhanh hơn dùng bông phấn tán, vừa không bị vón cục trên mặt.

Nên chọn những loại kem nền có cùng tông màu da để nhanh chóng có được vẻ đẹp tự nhiên nhất. Bạn cũng có thể trộn kem che khuyết điểm dạng lỏng với kem nền để che các quầng thâm, dấu tích của mụn.

Má hồng và phấn phủ
Mẹo trang điểm nhanh nhất với phấn là dùng cọ tán đều tay và nhanh. Dùng phấn phủ màu đồng tán ở những vùng cần tạo khối, phấn má tông màu trung tính thoa nhẹ, kéo từ gò má về phía chân tóc.

Son môi
Hãy sử dụng son môi gam màu hồng để “đánh lạc hướng” sự chú ý của người khác khỏi những nhược điểm trên da nếu bạn chưa kịp có một lớp nền trang điểm hoàn hảo.

Bạn cũng nên chọn thỏi son mình yêu thích và dễ dàng phối với nhiều loại quần áo khác nhau. Thay vì dùng chỉ kẻ môi, bạn chỉ cần thoa một lớp son nhẹ nhàng, sau đó dùng thêm son bóng để tăng độ căng mọng. Nhớ là đừng nên đánh môi quá đậm vì bạn không kẻ viền môi.

Trang điểm mắt
Bạn không có thời gian để vẽ mắt cầu kỳ, vậy hãy chọn 2 gam màu khói và nâu đất. Đây là hai gam màu có thể phối hợp với nhiều kiểu quần áo, giúp mắt bạn to hơn và sâu hơn.

Để tiết kiệm thời gian, bạn cũng nên dùng chì kẻ mắt màu nâu nhẹ nhàng, vừa dễ thực hiện vừa dễ xóa nếu bạn vẽ sai.

Ngoài ra, đừng quên sử dụng mascara. Mascara giúp bạn có một đôi mắt to hơn và long lanh hơn mà không cần đến mi giả. Để có thể chuốt mi nhanh hơn, hãy nhớ làm sạch đầu chổi thường xuyên.

Theo ngoisao