Mẹo ăn mặc phù hợp từng dáng người

0

Sau đây là một vài gợi ý về cách ăn mặc cho dáng người đồng hồ cát, dáng người hình tam giác, tam giác ngược và dáng hình tròn:

350-vietbeauty-trang-phuc-va-dang-nguoi

Ảnh: http://blogmoi.com

Dáng đồng hồ cát
Dáng người đồng hồ cát có vai và hông gần bằng nhau, phần eo thì nhỏ. Bạn có thể khoe dáng người tuyệt đẹp của mình bằng cách diện một chiếc quần tây hoặc quần jeans tôn phần eo và những đường cong của đôi chân. Cổ áo chữ V cũng rất hợp với bạn. Trang phục vừa vặn sẽ làm tôn vòng eo thon nhỏ. Những chiếc đầm hoặc váy ôm theo những đường cong tự nhiên của bạn cũng giúp bạn thêm hấp dẫn.

Không Nên giấu đi những đường cong của bạn bằng quần áo rộng thùng thình.
Nên mặc một chiếc áo ngực chất lượng tốt để tôn phần ngực.
Nên mặc những chiếc đầm vừa vặn.
Nên thắt thêm dây nịt để tôn dáng.
Nên thử diện kiểu đầm đắp vạt (wrap dress).
Nên chọn váy lưng cao (high-waisted skirt) để tôn dáng.
Nên chọn kiểu dáng và chất liệu vải mỏng, nhẹ.
Nên chọn quần jeans ống nhỏ (skinny jeans) hoặc ống đứng (straight leg jeans).

Dáng tam giác ngược
Dáng người tam giác ngược có phần thân trên rộng và phần thân dưới thì nhỏ. Phần eo vẫn gọn gàng trong khi phần ngực co xu hướng lớn hơn. Với dáng người này, bạn nên tránh diện trang phục gây sự chú ý cho nửa thân trên, nhất là phần vai; vì vậy bạn nên tránh chọn áo có đệm vai, tay phồng, kiểu áo có hai dây to bản hoặc kiểu cổ áo big shawl collar. Bạn cũng nên tránh sử dụng những chiếc bóp nhỏ, vì chúng không giúp tôn lên phần thân dưới của bạn. Bạn có thể mặc váy hoặc quần có nhiều chi tiết trang trí hoặc có độ phồng ở phần hông. Dây nịt to bản và túi xách to bản cũng hợp với bạn..

Nên mặc màu sáng cho phần phần thân dưới.
Nên mặc quần ống rộng.
Nên mặc váy xòe.
Không Nên mặc áo hai dây.
Không Nên mặc áo cổ thuyền (boat neckline).
Nên mặc những kiểu áo giúp tôn phần eo.
Nên thử mặc trang phục eo cao.
Nên chọn trang phục giúp tạo ấn tượng rằng phần eo thon gọn.

Dáng tam giác
Còn được gọi là dáng hình quả lê, dáng người tam giác có phần hông to trong khi phần thân trên lại nhỏ. Bạn nên tránh những trang phục gây cảm giác phần hông của bạn trông to hơn, như quần có túi ở hông, và những chiếc túi xách lớn có dây dài đến ngang hông. Thay vào đó, bạn có thể sử dụng những chiếc bóp cầm tay hoặc túi xách cỡ nhỏ. Nếu muốn dùng túi xách cỡ lớn, bạn nên chọn túi xách có dây ngắn đến ngang eo. Về trang phục, quần ống rộng cũng giúp bạn cao và thanh mảnh hơn. Những chiếc áo cổ rộng sẽ giúp tạo cảm giác phần vai bạn rộng gần bằng phần hông.

Không Nên mặc trang phục gây sự chú ý cho phần mông và đùi, như quần túi hộp hoặc váy có in hoa văn.
Nên thử mặc váy chữ A (A-line skirt), giúp che đi phần hông to.
Nên chọn quần ống rộng, váy hoặc đầm xòe để tạo cân bằng cho phần hông.
Nên chọn áo cổ thuyền (boat neckline), cổ vuông và áo cổ Hy Lạp (cowl neckline).
Nên chọn đầm không dây (strapless dress) để khoe phần cánh tay và tạo sự cân đối.
Nên chọn trang phục có dún bèo ở phần thân trên.

Dáng hình tròn
Còn được gọi là dáng hình quả táo, dáng người hình tròn có phần vai tròn rộng, ngực lớn, bụng tròn, phần hông và mông cũng tròn hơn. Người có dáng hình quả táo nên tránh những trang phục gây sự chú ý cho phần giữa cơ thể, đặc biệt là bụng. Bạn nên tránh đeo dây nịt, dù là dây nịt nhỏ hay lớn. Không nên mặc áo có phần tay dài ngang bụng, mà nên mặc áo tay dài. Bạn cũng nên tránh diện những chiếc váy dài trên gối kể cả khi bạn yêu thích đôi chân của mình – độ ngắn đó sẽ chỉ càng khiến mọi người chú ý đến phần giữa cơ thể bạn. Nên mặc quần áo vừa vặn để cơ thể bạn trông dài và thanh mảnh hơn. Những chiếc đầm dài chấm đất hay những chiếc đầm không tay đơn giản (shift dress) rất hợp với bạn; bạn cũng có thể phối chúng với giày cao gót để đạt hiệu ứng thẩm mỹ cao hơn.

Nên chọn trang phục trắng-đen.
Nên chọn kiểu cổ chữ V để tạo ấn tượng phần thân trên dài hơn.
Nên mặc áo lót nâng ngực.
Nên mặc quần ống loe để tạo sự cân đối từ phần vai trở xuống.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine