Mẹo ăn mặc cho trẻ nhỏ trong đám cưới

0

vietbeauty-tre-di-an-cuoi

Sau đây là một số mẹo ăn mặc cho trẻ khi trẻ đi ăn cưới mà có thể giúp cha mẹ tránh được những phiền toái.

• Nên tránh các loại vải nhân tạo và trang phục có phần tay hay phần eo luồn dây thun chặt – những loại trang phục như vậy thường nóng, gây ngứa ngáy và gây tiếng động lạ khi trẻ cử động.

• Đừng bắt trẻ diện những chiếc đầm quá rườm rà. Dĩ nhiên, các bé gái thường thích ăn mặc như công chúa, nhưng bạn nên chọn những chiếc đầm nhẹ nhàng và mềm mại. Tránh cho trẻ ăn diện quá mức – trẻ nhỏ cũng biết xấu hổ đấy!

• Nên tránh cho bé trai giúp lễ (page boy) mặc trang phục thủy thủ (sailor suit) hay bất cứ gì có hơi hướng nữ tính (như bộ suit kiểu knickerbocker chẳng hạn). Có thể bạn cho như thế là đáng yêu, nhưng các bé trai thường sẽ khóc vì xấu hổ và chạy trốn mất tiêu.

• Hãy cho trẻ mang giày vừa vặn. Do trẻ lớn lên từng ngày, một đôi giày vừa với trẻ sáu tháng trước có thể không còn vừa vào ngày trước đám cưới. Khi mua giày mới cho bé, bạn nên để bé mang giày đi đi lại lại một thời gian cho quen với đôi giày. Cũng như người lớn, trẻ em sẽ cảm thấy khó chịu khi đi giày không vừa vặn.

• Giải pháp an toàn? Với đám cưới mùa Hè, một chiếc đầm may bằng chất liệu mềm, thoáng mát (như chiffon) cho bé gái, và quần tây vải lanh (linen) cùng với áo sơ-mi cài nút cho bé trai. Với đám cưới mùa Đông, bạn có thể cho bé gái mặc thêm quần vớ màu (coloured tights) và áo khoác len cashmere; sử dụng quần dài may bằng chất liệu dày và áo blazer cho bé trai.

• Đừng áp dụng những chiếc đầm “mismatch” cho các bé gái tung hoa (flower girl) – các bé gái nhỏ thường tỵ nạnh nhau khi mặc những chiếc đầm như thế. Nếu bạn muốn con mình trông khác biệt, ít nhất cũng hãy chọn một chiếc đầm cùng bảng màu.

• Về kiểu tóc, các bé gái thường có tóc tơ (fine hair), vì thế hãy tránh những món phụ kiện tóc nặng nề hoặc cột hay búi tóc quá chặt vì trẻ sẽ bị đau. Với bé trai, bạn có thể cho trẻ để kiểu tóc tự nhiên; nếu bé trai thích đội mũ, một chiếc mũ trilby có thể khiến trẻ hài lòng.

• Nếu đám cưới của bạn có dùng bé trai giúp lễ (page boy), và cậu bé không thích mặc trang phục bạn muốn bé mặc, các bạn có thể thử thương lượng với bé: bạn có thể nói trẻ có thể hóa trang thành nhân vật trong phim nào đó mà trẻ thích.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine