Mẹo ăn mặc cho người nhỏ con, người cao, và người tròn trịa

0

vietbeauty-image001

Ảnh: https://scstylecaster.files.wordpress.com

Người nhỏ con
Phù hợp nhất với: Trang phục được thiết kế vừa vặn, như áo jacket tôn dáng, áo dài ngang mông, chân váy dài ngang gối hoặc trên gối, ống quần ôm, để tôn dáng người thấp bé.

Cần lưu ý: Người nhỏ con đôi khi không chỉ cần lên lai gấu quần/váy cho vừa với độ dài chân, mà đôi khi cũng cần chỉnh sửa những chi tiết như vai áo, tay áo, gấu áo,… để tránh cảm giác luộm thuộm.

Địa chỉ tham khảo: AG Jeans, Anthropologie, Banana Republic, Calvin Klein, J.Crew, Levi’s, Michael Michael Kors, Tracy Reese.

vietbeauty-image002

Ảnh: https://fashionmemoir.files.wordpress.com

Người cao
Phù hợp nhất với: Váy xòe/phồng, váy hoặc đầm dài chấm đất, các họa tiết hình học thị giác (op-art geometrics), chúng sẽ giúp bạn hợp thời và trông bớt “lêu đêu”.

Cần lưu ý: Phụ nữ cao cũng thường có phần thân trên dài, vì thế hãy chọn các kiểu áo, áo đầm, áo bơi có phom dài,… bên cạnh các loại quần dài. Nên tránh trang phục lửng vì chúng không hợp với bạn.

Địa chỉ tham khảo: Ann Taylor, BCBG, Gap, J Brand, Lucky Brand Jeans, Joie, Loft, Long Tall Sally, Talbots, Topshop, Zara.

vietbeauty-image003

Ảnh: http://designersoutfits.com

Người tròn trịa
Phù hợp nhất với: Trang phục may bằng vải mềm mại. Tránh trang phục rộng thùng thình vì chúng sẽ khiến bạn trông “kềnh càng” hơn. Có thể phối trang phục có độ mềm mại với trang phục có chất liệu cứng. (Dùng trang phục chất liệu cứng cho những bộ vị bạn muốn tiết chế.)

Cần lưu ý: Có sự khác biệt giữa cỡ 16 và 16W. Trang phục cỡ 16W sẽ có vùng khoang nách rộng hơn, phần ngực rộng hơn, và tỉ lệ eo đến mông cũng lớn hơn.

Địa chỉ tham khảo: Asos Curve, Donna Ricco, Eloquii, INC International Concepts, Igigi, Lafayette 148, Madison Plus, NYDJ.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine