Mẹo lau dọn trong nhà bếp

0

Đây là những mẹo vặt đơn giản có thể giúp bạn đánh tan những vết bẩn cứng đầu trong nhà bếp đấy!

image001

Vết dính của thức ăn bên trong microwave
Pha 2 thìa nước cốt chanh và 1 cốc nước vào một chén thủy tinh (có thể dùng an toàn cho microwave). Sau đó cho chén hỗn hộp vào lò hâm trong 3 phút, và tiếp tục để đó thêm 5 phút nữa. Sau thời gian trên bạn chỉ việc dùng khăn ướt nhẹ nhàng lau sạch các vết bẩn mà trước đó cố công thế nào cũng không thể lau sạch. Còn nếu muốn khử mùi trong lò microwave, bạn thay hỗn hợp trên bằng công thức: 1 thìa tinh dầu vanilla và một cốc nước, hâm nóng như thời gian kể trên. Nhưng cứ để chén hỗn hợp đấy ở trong lò qua đêm.

image002

Vết dơ đổ trên sàn nhà
Nếu là sàn gỗ, hãy dùng công thức 1/3 ly dấm trắng với ½ lít nước ấm để lau sàn nhà, sẽ sạch và không để lại vết nhớt nào. Nhưng nếu sàn gỗ của bạn được chà sáp, thì lại tránh dùng tới dấm mà phải dùng nước lau nhà chuyên dùng cho sàn gỗ. Nếu sàn nhà lát gạch hay đá, chỉ dùng duy nhất nướng nóng hay nước lau sàn nhà để lau chùi.

image003

Vết dính của đồ ăn khét trong lò nướng (Oven)
Đợi cho lò nướng thật nguội, rồi dùng thìa nhựa để cạy những mảng bám lớn trong lò, sau đó xịt hỗn hợp nước và bột baking soda lên những vết bẩn cứng đầu còn lại, để yên như thế qua đêm. Sáng hôm sau bạn chỉ việc dùng khăn ướt lau sạch và mọi thứ được cuốn đi thật dễ dàng.

image004

Vết đóng băng trong tủ lạnh
Rút điện tủ lạnh (vén dây điện gọn gàng sang một bên để tránh nước). Tiếp đến, pha một hỗn hợp gồm bột baking soda và 1 cốc nước nóng. Nhúng khăn vào hỗn hộp trên và lau lên những mảng bám trong tủ lạnh (nhớ đeo bao tay nhé). Sau đó chị việc lau lại bằng khăn khô.

image005

Mảnh vỡ của ly thủy tinh trong máy rửa chén
Tắt đèn và dùng đèn pin để soi vào máy rửa chén, để thấy những mảnh vỡ còn xót lại sẽ ánh lên. Nếu đã phát hiện ra những mảnh vỡ ấy, hãy đeo bao tay loại thật dày và dùng ½ củ khoai tây lấy bề mặt của khoai tây ịn lên những mảnh vỡ để lấy thật sạch dù chỉ là những miếng vỡ vụn nhỏ nhất.

image006

Vết bột khô
Những vết dơ khô bị bết lại của: bột bánh pancake, vết văng của sữa, si rô… sẽ rất khó lau chùi nếu bạn không lau chúng ngay (nhưng thường vào buổi sáng thì ai có thời gian chứ?!). Và những vết dơ này thì khó lòng mà đánh bay chỉ với khăn và nước đúng không nào? Vậy thì đầu tiên hãy nhúng ướt miếng giẻ lau, để đó khoảng vài phút và dùng miếng xốp (loại hay dùng để lau kính) lau lại một lần nữa, những vết đó sẽ biến mất sạch sẽ!

Khánh An – VietBeauty Magazine