Mẹo làm mát cơ thể nhanh chóng trong mùa Hè

0

Những bí quyết sau sẽ giúp bạn ứng phó với mùa Hè nóng bức.

vietbeauty-lam-mat-nguoi

Giảm hoạt động
Chúng ta càng vận động nhiều, thân nhiệt chúng ta sẽ càng tăng và chúng ta sẽ cảm thấy nóng bức hơn. Vì vậy, nếu bạn muốn hạ thân nhiệt của mình xuống, hãy giảm cường độ hoạt động của bạn lại.

Bổ sung nước
Khi trời nóng, chúng ta sẽ đổ mồ hôi và bị mất nước. Bạn hãy uống nhiều nước để bổ sung lượng nước bị mất cho cơ thể, giúp hạ thân nhiệt và tránh được các chấn thương do nhiệt độ cao gây ra.

Làm giảm mạch đập
Để hạ thân nhiệt của mình vào mùa Hè, bạn có thể chườm nước đá lên cổ tay mình, mỗi lần kéo dài 30 giây. Cách khác: xả nước lạnh lên cổ tay cũng cho hiệu quả tương tự. Bạn cũng có thể chườm nước đá lên cổ hoặc mắt cá chân hay vùng bẹn. Ngoài ra, khu vực phía sau cổ là nơi chứa cơ quan cảm nhận và điều tiết thân nhiệt chúng ta. Làm mát khu vực này bằng một chiếc khăn ướt, nước đá, hay bằng quạt,… có thể khiến cơ thể bạn thấy dễ chịu hơn.

Làm mát mỹ phẩm
Vào mùa Hè, bạn có thể trữ lạnh lotion hoặc cream dưỡng da trong tủ lạnh. Sẽ rất dễ chịu khi bạn thoa lotion hoặc cream mát lạnh lên mặt trong một ngày nóng bức.

Uống nước đá hoặc nước lạnh suốt cả ngày
Việc này có thể giúp làm mát cơ thể bạn trong mùa Hè. Ăn kem (ice cream) hoặc uống các loại đồ uống có đá cũng cho tác dụng tương tự. Tuy nhiên, lạm dụng cách này quá cũng không tốt cho sức khỏe – nhất là khi bạn có hệ miễn dịch yếu và dễ bị viêm họng.

Sử dụng chế phẩm chứa menthol hoặc bạc hà
Trong mùa nóng, bạn có thể thay các loại moisturizer, sữa rửa mặt và các loại hóa mỹ phẩm dùng thường ngày bằng những sản phẩm thay thế có chứa menthol hoặc tinh chất bạc hà (peppermint). Chúng sẽ giúp da bạn dễ chịu và sảng khoái hơn.

Mặc đồ lót thoáng mát
Đồ lót cho mùa Hè nên được làm từ vải cotton nhẹ, thấm hút tốt và thông thoáng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine