Mẹo làm đẹp với cái muỗng

0

Ngoài tác dụng dùng để ăn súp, những chiếc muỗng còn có nhiều công dụng trong việc làm đẹp mà ít ai ngờ tới. Trong bài này, chúng tôi xin giới thiệu với bạn 13 mẹo làm đẹp bằng muỗng.


1. Giúp mắt giảm sưng húp
Bỏ hai chiếc muỗng kim loại vào tủ lạnh và để qua đêm, sáng hôm sau lấy ra và áp hai mặt sau của hai chiếc muỗng lạnh lên phần dưới mắt (càng gần khóe trong của mắt càng tốt). Vừa ấn nhẹ vừa chầm chậm kéo hai chiếc muỗng về phía khóe mắt ngoài. Dùng muỗng mát-xa mắt giúp làm tan phần chất lỏng đọng dưới mắt, và độ lạnh của muỗng giúp làm giảm sưng húp.


2. Vẽ mắt xếch
Đặt phần tay cầm muỗng lên phần khóe ngoài mắt và vẽ một đường thẳng, sau đó úp cái muỗng lên phần mí trên mắt và vẽ một đường cong như trong hình. Dùng chì vẽ mắt tô đen, thế là bạn có một đôi mắt xếch hoàn hảo.


3. Vẽ mascara không lem
Đặt một cái muỗng dưới mắt bạn với phần lưng cong hướng ra ngoài, sau đó tô mascara lên mi dưới. Cách này giúp mascara không dây ra ngoài. Khi vẽ mascara cho mi trên, bạn hãy úp cái muỗng lên phần mí mắt trên của mình.


4. Kéo dài tuổi thọ phấn mắt
Nếu phấn mắt, phấn má hồng hay bất cứ sản phẩm phấn nén nào của bạn bị vỡ nát, bạn hãy nhỏ vào đó vài giọt cồn iso propyl (rubbing alcohol), sau đó dùng phần lưng của một cái muỗng sạch nén cái mẩu phấn vỡ lại với nhau. Chờ cho phấn khô lại và tiếp tục sử dụng như bình thường.


5. Làm mi cong
Nếu bạn không có dụng cụ bấm mi, bạn có thể đặt một cái muỗng lên mắt, với phần lưng muỗng quay vào phía mí mắt và phần mép của muỗng ở phía trên mi trên. Dùng ngón tay nhẹ nhàng ấn những cọng mi vào phần mép muỗng để mô phỏng động tác bấm mi của dụng cụ bấm mi. Di chuyển phần mép muỗng dọc theo các cọng mi và tiếp tục ấn. Nếu muốn mi cong nhiều hơn, bạn có thể làm nóng cái muỗng một chút bằng máy sấy trước khi dùng muỗng uốn cong mi.


6. Kẻ lông mày
Phần cong của một chiếc muỗng lớn có thể giúp bạn tạo được đường cong chân mày hoàn hảo. Đặt phần mép cong của muỗng bên dưới chân mày, dùng bút kẻ mắt nhẹ nhàng vẽ theo đường cong đó.


7. Làm son môi tự chế
Lấy một ít bột phấn mắt có màu bạn yêu thích, trộn với một ít thuốc mỡ (salve) hay Vaseline trong một cái muỗng để có được son môi ưng ý. Dùng ngón tay hoặc cọ tô son thoa son môi tự chế này lên môi của bạn.


8. Giúp việc đánh má hồng dễ dàng hơn
Để xác định chỗ hõm dưới xương gò má khi đánh phấn hồng, bạn có thể áp phần lõm của một chiếc muỗng lên phần gò má cho tới khi chiếc muỗng thật vừa vặn với gò má của bạn, khi đó khu vực bên dưới chiếc muỗng chính là phần lõm của má mà bạn cần đánh phấn.


9. Làm bảng màu sơn móng tay
Nhỏ vài giọt sơn bạn đang sử dụng vào trong một cái muỗng – việc này sẽ giúp bạn nhúng những dụng cụ nhỏ vào trong sơn dễ dàng hơn, tạo thuận lợi cho việc thiết kế mẫu móng nghệ thuật.


10. Tạo mẫu móng “màu nước”
Đổ vài giọt sơn móng vào muỗng, dùng que tăm trộn các màu vào nhau. Sau khi tạo được hiệu ứng bạn thích, nghiêng nhẹ muỗng sang một bên để dung dịch màu chảy về một bên. Nhúng móng vào trong dung dịch sơn. Lau phần sơn bị lem; thế là bạn có được mẫu móng “màu nước” tuyệt đẹp.


11. Ngăn nước sơn lem ra đầu ngón tay
Đặt một chiếc muỗng nhựa bên dưới đầu móng của bạn khi sơn sẽ giúp nước sơn không dính vào phần da ở đầu ngón tay.


12. Giảm sưng tấy và làm tan máu bầm
Bỏ một chiếc muỗng vào tủ lạnh để làm lạnh, sau đó chà phần lưng muỗng vào một vết bầm hay vết trầy mới hình thành để giúp vết thương bớt nghiêm trọng.


13. Trị mụn bọc
Hứng nước vòi vào một cái tách (nước nên có nhiệt độ hơi nóng nhưng không gây bỏng), sau đó cho một cái muỗng vào tách nước. Khi cái muỗng nóng lên (bạn có thể kiểm tra nhiệt độ bằng cách thử áp muỗng lên bàn tay để đảm bảo là muỗng không quá nóng), sau đó áp phần lưng muỗng lên cái mụn, giữ nguyên cho tới khi cái muỗng nguội đi.

Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: Kathleen Kamphausen