Mẹo lái xe ngày hè

0

Những chuyên gia đang đưa ra nhiều dự đoán về những gì sẽ xảy ra trên đường phố Mỹ những ngày hè sắp tới. Giá xăng đã được ổn định và cũng có xu hướng giảm nhẹ trước mùa hè này. Đồng thời, giá vé hàng không lại có chiều hướng tăng lên. Từ hai sự kiện trên chúng ta cũng dễ dàng nhận ra rằng xu hướng sử dụng xe cộ trong mùa hè này sẽ gia tăng đáng kể. Tuy nhiên, với tình hình kinh tế còn chưa thật sự phục hồi thì nhiều gia đình cũng ngại chi tiêu du lịch hoặc đi chơi xa trong mùa hè này.


Nhưng cho dù thế nào, một điều không thể phủ định là lái xe vào mùa hè có thể gây nhiều phiền toái và đầy thử thách. Chúng tôi xin đưa ra một vài mẹo nhỏ, hy vọng có thể giúp bạn cảm thấy an toàn và vui vẻ hơn trong khi lái xe một cách hiệu quả nhất.

Chú ý đến lốp xe của bạn trong những ngày hè này.
Ngoài mục đích tiết kiệm chi phí, nó còn là yếu tố an toàn cho gia đình bạn. Cái nóng là kẻ thù số một đối với các lốp xe cao su, và nếu bạn không bơm bánh xe đúng cách thì sẽ dễ dàng gây khó khăn trong việc đi lại của bạn như nổ lốp xe chẳng hạn. Kiểm tra áp suất lốp xe trước khi bắt đầu chạy để có được thông số áp lạnh (cold pressure reading).

Khi bạn dừng lại ở trạm nghỉ, và kiểm tra áp suất lốp xe một lần nữa thì bạn sẽ thấy rằng con số đó sẽ cao hơn số lúc ban đầu do độ nóng ma sát và độ nóng của mặt đường làm không khí trong lốp xe giãn nở. Nếu bạn đang có một chuyến hành trình dài và oi ả, mà lại không có lốp xe dự phòng, cách tốt nhất là xả bớt một ít hơi trong lốp xe ra để giảm tình trạng quá tải và cho xe có thời gian “nghỉ” lâu hơn một chút.

Nếu bạn đang sử dụng một chiếc xe tải trọng nặng và phải đi những chuyến đường du lịch dài ngoằng, thì bạn nên xem xét sử dụng them một bộ tản nhiệt làm mát phụ. Những thiết bị này một giúp làm giảm sức căng bề mặt của chất lỏng trong bộ tản nhiệt của bạn, kết quả là chất lỏng tiếp xúc kim loại trong bộ tản nhiệt được nhiều hơn và nhanh hơn. và khả năng giải nhiệt cho xe hiệu quả hơn.


Không nên chất đồ quá nhiều.
Khi bạn lên kế hoạch cho một chuyến du lịch đường dài, bạn thường chất hằng trăm loại vật dụng lên xe của bạn như hành lý, dụng cụ nấu nướng hoặc thậm chí chở thêm người quy định trên chiếc xe 4 chỗ bình thường của mình. Điều này có thể gây tốn xăng và cũng khó khăn cho người điều khiển xe. Bạn nên lên một danh sách những vật dụng cần thiết và thẳng tay bỏ lại những đồ thừa trong cốp xe của bạn ở lại trước khi xuất phát.

Khánh An (Theo Forbes)