Mẹo giúp phụ nữ tròn trịa chọn mua quần tây vừa vặn

0

Các quý cô mũm mĩm vẫn có thể trông xinh đẹp khi diện quần âu nếu họ biết cách chọn cho mình những chiếc quần phù hợp. Sau đây là một số mẹo giúp họ làm được điều đó:

Ảnh: Internet

1. Không phải chiếc quần nào cũng giống nhau
Hãy chấp nhận sự thật này. Không phải chiếc quần nào cũng vừa với bạn như với người mẫu. Chẳng hạn, có thể bạn thích một chiếc quần boyfriend jeans lưng thấp hoặc quần ống côn (cigarette pants) dài đến mắt cá chân, nhưng sự thật là có thể các kiểu quần này sẽ càng làm lộ rõ những khuyết điểm trên người bạn. Có khả năng bạn sẽ thấy kiểu quần lưng cao với ống đủ rộng sẽ hợp với mình hơn… Khi lựa chọn theo xu hướng, không có gì sai trong việc trung thành với những thứ phù hợp với mình.

2. Chất liệu là yếu tố quan trọng
Nếu bạn may mắn có mông đầy đặn và/hoặc đùi săn chắc, bạn sẽ mặc quần âu rất đẹp. Nhưng bạn cũng nên lưu ý đến chất liệu. Trong trường hợp bạn chọn lụa (silk) hoặc vải lanh trọng lượng nhẹ (lightweight linen), không nên chọn quần chật và tốt nhất là nên có lớp lót. Với những chiếc quần không có lớp lót, nên chọn chất liệu dày hơn. Và quan trọng nhất là: tránh chọn chất liệu co dãn quá mức, vì như thế sẽ khiến chiếc quần của bạn trông như có chất lượng thấp.

3. Đừng ngại dùng cỡ lớn
Càng to càng tốt. Đừng ngại nâng lên một cỡ (size). Quần âu may rộng một chút sẽ khiến bạn cử động thoải mái hơn.

4. Đừng ngại tìm đến thợ sửa quần áo
Bạn không cần phải nhờ đến những thợ may tính giá cao. Chỉ cần tìm đến một người thợ sửa quần áo sẵn sàng nhận chỉnh sửa lại trang phục cho vừa với bạn. Có thể lúc đầu họ sẽ thắc mắc: “Sao cô không mua quần áo vừa vặn với mình luôn cho rồi?”; nhưng sự thật là các size lớn hơn sẽ cho phép thợ sửa quần áo chỉnh lại cho hợp với hình thể của bạn nhất. Bạn có thể nhờ họ bóp lại một chút ở eo, xả lai xuống cho ống quần dài hơn để phối với giày cao gót, v.v…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeaty Magazine