Mẹo giúp môi son bền màu

0

Mời bạn cùng chúng tôi tham khảo những bí quyết nho nhỏ sau đây để giúp môi son lâu bị bay màu:

up-giup-son-ben-mau

Đôi môi khỏe mạnh
Một đôi môi khỏe mạnh sẽ là nền tảng để màu son bám lâu hơn. Bạn nên uống đủ nước để môi không bị khô. Bên cạnh đó, hãy thường xuyên tẩy tế bào chết cho môi.

Dùng chì kẻ môi
Sử dụng chì kẻ môi trước khi tô son môi sẽ giúp màu son của bạn thêm đậm đà và bám màu lâu hơn. Bạn có thể dùng chì kẻ môi màu da cho tất cả các tông màu son. Lấy chì kẻ môi tô lên phần giữa môi dưới và sau đó nhẹ nhàng tô lên toàn bộ bề mặt da môi. Thực hiện tương tự với môi trên. Thay vì tô lên đường viền môi, bạn nên tô chì kẻ môi lên phần giữa môi. Việc này sẽ giúp đôi môi bạn trông đầy đặn hơn và son môi bám lâu hơn.

Dùng cọ tô son để thoa son
Cọ tô son giúp bạn tô son chính xác hơn và kiểm soát được lượng son mà bạn sử dụng. Bạn nhớ vệ sinh cọ tô son mỗi hai tuần một lần.

Dùng khăn thấm
Nếu bạn muốn loại bỏ bã nhờn hay phần son môi thừa, hãy dùng khăn giấy nhẹ nhàng chặm lên môi của bạn. Việc này giúp tối đa hóa sự phân bố màu của son môi và giúp son môi bám màu lâu hơn.

Phủ phấn phủ không màu
Dùng ngón tay thoa phấn phủ không màu (translucent powder) lên môi trước khi thoa son cũng giúp “khóa” lớp son môi và khiến nó bền màu hơn.

Hy vọng những mẹo nhỏ vừa nêu sẽ giúp ích cho bạn!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine