Mẹo giúp làm tinh gọn tủ đồ

0

Bạn thấy mình sở hữu quá nhiều món thời trang và phụ kiện mà bạn hầu như không bao giờ dùng đến? Hoặc bạn muốn chuẩn bị thêm không gian cho những món trang phục hoặc phụ kiện mới khác? Một số mẹo sau có thể giúp bạn làm tinh gọn tủ quần áo của mình cho các mục đích như vậy:

vietbeauty-tinh-gon-tu-doimage001

Xây dựng phong cách xung quanh những món trang phục chính
Một tủ quần áo đẹp và tinh gọn là tủ quần áo có một vài món trang phục chính làm cơ bản. Nếu bạn không lựa chọn nền tảng cho phong cách của mình, bạn rất dễ mua sắm quần áo và phụ kiện một cách bừa bãi và không cần thiết. Vì thế, hãy tuyển chọn trang phục của bạn dựa trên một vài món đồ chính nào đó do bạn chọn – như vậy, tủ đồ của bạn sẽ có phong cách, hợp chức năng cũng như hợp thời trang hơn.

vietbeauty-tinh-gon-tu-doimage002

Hỏi ý kiến người thân quen
Nếu bạn thích gu ăn mặc của một người nào đó – như bạn bè, chị em gái, hay thậm chí là mẹ bạn,… – hãy thử tham khảo ý kiến của họ trong việc nên bỏ, nên giữ, hoặc nên mua thêm món trang phục nào đó.

vietbeauty-tinh-gon-tu-doimage003

“Một cái vào, một cái ra”
Một mẹo hay để quản lý tủ quần áo của bạn hàng ngày đó là áp dụng phương pháp “một cái vào, một cái ra” (“one-in-one-out”): với mỗi món đồ bạn vừa mua, hãy bán hoặc cho đi một món đồ cũ nào đó của bạn. Việc này giúp loại bỏ những món trang phục bạn không cần nữa và tối đa hóa không gian cho tủ đồ, đồng thời giúp bạn biết cân nhắc hơn khi muốn mua đồ mới.

vietbeauty-tinh-gon-tu-doimage004

Thanh lý những thứ không cần thiết
Một trong những cách hiệu quả nhất (nhưng khá khó làm) để làm tinh gọn tủ đồ của bạn đó là thanh lý những thứ không cần thiết: những món đồ nào bạn không mặc trong suốt một năm qua nên được bạn gom lại và tống khứ đi. Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể dành cho mình những ngoại lệ: nếu món đồ đó là một trang phục đắt tiền mà bạn chỉ mặc trong những dịp thật đặc biệt, hãy tiếp tục trân trọng và gìn giữ nó. Nhưng nếu món trang phục đó là một thứ dễ lỗi thời và bạn không còn ưa chuộng nó, tốt nhất hãy thanh lý nó để mua được những món đồ khác hợp với bạn hơn.

vietbeauty-tinh-gon-tu-doimage005

Dành cho mỗi món đồ một “mái nhà”
Sau khi đã làm tinh gọn tủ đồ xuống chỉ còn những món bạn thích và mặc thường xuyên, việc bạn sắp xếp chúng như thế nào sẽ ảnh hưởng lớn đến hiệu quả bạn sử dụng chúng. Quy tắc quan trọng nhất đó là: dành cho mỗi món đồ một vị trí nhất định. Mỗi lần dùng xong một món đồ nào đó, bạn hãy trả nó lại đúng vị trí đó. Việc sắp xếp trang phục và phụ kiện ngăn nắp giúp bạn quản lý được chúng và không mất nhiều thời gian mỗi khi cần tìm chúng. Biết rõ mình đang sở hữu những thứ gì cũng giúp bạn nắm được nguồn tiền của mình được sử dụng cho thời trang như thế nào, tránh được việc mua những thứ giống các thứ mà bạn quên là mình đang có.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Ảnh: @collagevintage