Mẹo giúp kéo dài tuổi thọ đồ bơi

0

vietbeauty-bao-quan-do-boi

Hãy giặt đồ bơi của bạn sau MỖI lần mặc – kể cả khi bạn không xuống nước
Trong kem chống nắng bạn bôi lên người có chứa những thành phần có thể làm hư vải đồ bơi. Các công thức lotion có chứa khoáng chất và công thức dạng dầu nhờn có thể làm đồ bơi bị ố màu theo thời gian nếu bạn không giặt đồ bơi cẩn thận.

Đừng ném đồ bơi vào máy giặt hoặc dùng bột giặt không thích hợp
Tốt nhất, bạn nên giặt đồ bơi bằng tay và sử dụng bột giặt dành riêng cho những loại vải dễ hư hỏng hoặc vải có hàm lượng spandex cao. Việc này giúp bảo vệ màu vải và loại bỏ chất bẩn trên vải một cách an toàn. Nếu bạn đi chơi xa nhà và không mang theo bột giặt, bạn có thể thay bằng giấm trắng. Hoặc nếu không có cả giấm, ít nhất cũng nên xả đồ bơi với nước sạch. Đối với đồ bơi của nam giới, bạn có thể giặt bằng máy giặt do đồ bơi của nam chứa ít sợi spandex hơn.

Giặt đồ bơi đúng cách
Hãy bắt đầu bằng cách cho nước lạnh vào chậu rồi cho một muỗng đầy bột giặt dịu nhẹ hoặc giấm trắng vào. Ngâm đồ bơi trong dung dịch này trong 30 phút, sau đó xả với nước lạnh. Để làm khô, hãy nhẹ nhàng cuộn bộ đồ bơi của bạn trong khăn tắm khô và sạch, ép nhẹ tay để loại bỏ nước. Bạn nên tránh vắt mạnh tay, vì như thế sợi spandex của áo có thể sẽ hư hỏng. Sau đó, đặt đồ bơi trên một mặt phẳng cho khô tự nhiên.

Để giữ đồ bơi luôn trong tình trạng tốt, bạn cũng nên lưu ý những điều sau:

– Đừng ngâm đồ bơi qua đêm. Việc đó có thể làm các sợi vải bị giãn.

– Đừng phơi đồ bơi trực tiếp dưới nắng. Việc này có thể làm bay màu vải.

– Đừng cho đồ bơi vào máy sấy (dryer). Nhiệt độ sẽ làm giảm tính đàn hồi của sợi vải.

– Đừng vắt đồ bơi lên sào để phơi khô. Việc treo áo bơi lên cao có thể làm biến đổi hình dạng áo bơi.

– Khi đang mặc áo bơi, đừng ngồi lên những bề mặt lởm chởm. Việc đó có thể làm hư chất liệu áo bơi. Bạn nên trải một cái khăn tắm xuống đất và ngồi lên đó.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine