Mẹo giúp chọn mua một chiếc áo jacket không lỗi thời

0

up-vietbeauty-chon-mua-ao-khoac

Ảnh: https://www.little-mistress.com

Mùa lạnh đang đến gần, và những chiếc áo khoác như jacket và blazer là món trang phục không thể thiếu trong tủ đồ của nhiều người. Những chiếc áo này thường có nhiều công dụng: chúng “cứu nguy” cho bạn những khi bạn không biết mặc gì, chúng giúp bạn trông chuyên nghiệp hơn trong tức thì, chúng giữ ấm cho bạn,… Áo jacket và blazer có thể kết hợp với hầu hết mọi kiểu trang phục. Một vài kiến thức sau sẽ giúp bạn chọn được chiếc áo khoác hợp với mình:

Nếu vai bạn hẹp, hãy chọn áo jacket có miếng đệm vai.

Nếu hông bạn rộng, nên tránh jacket lửng hoặc áo có chít ben ở eo.

Nếu bạn cao dưới 1.55 mét, hãy chọn áo jacket ở quầy trang phục dành cho người nhỏ con

Những kiểu áo khoác cơ bản mà bạn nên có trong tủ đồ bao gồm: áo khoác blazer đen, áo khoác denim kiểu dáng cổ điển, và áo khoác da.

Với áo blazer đen: Kiểu dáng nên hợp với dáng người, có thể chít ben nhưng không nên dài quá mông. Thiết kế unisex (dành cho cả nam và nữ) sẽ giúp bạn trong bớt nghiêm nghị; và áo kiểu này còn có thể được may từ những chất liệu như lụa. Kiểu áo blazer đen có thể được phối với mọi món đồ khác.

Áo jacket denim: Nếu bạn chỉ muốn đầu tư cho mình duy nhất một chiếc áo khoác jeans, nó không nên quá dài hay quá ngắn. Tay áo nên dài bằng cả cánh tay hoặc dài ba phần tư. Áo khoác jeans màu nhạt hợp với Xuân và Hè, trong khi áo màu sậm có thể được dùng quanh năm.

Áo jacket da: Nếu bạn muốn có lựa chọn an toàn, chúng tôi khuyên bạn nên chọn áo khoác da màu đen và được làm từ chất liệu tốt. Áo khoác da lúc mới mua thường hơi chật, sau một thời gian sẽ vừa vặn hơn.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine