Mẹo giữ màu nail đuợc lâu‏

0

Bạn cảm thấy cực kỳ khó chịu khi mà bạn sơn móng tay, hay tệ hơn là bạn tốn một số tiền không ít để người khác sơn cho bạn một bộ móng đẹp, và rồi phần sơn đầu móng lại nhanh chóng bị tróc chỉ trong một vài ngày? Để giải quyết vấn đề này, chúng tôi đã nhờ những chuyên gia ngành nail đưa ra một số lời khuyên hữu ích.


Đảm bảo móng tay phải thật sạch trước khi sơn
Chuyên gia mỹ phẩm nổi tiếng Ron Robinson đặc biệt lưu ý các bạn rằng, trước khi sơn bất kỳ nước sơn nào lên móng tay, điều quan trọng là bạn phải giữ chúng sạch và khô ráo. Một bề mặt sạch sẽ, trơn láng sẽ giúp cho các hoạt chất trong sơn móng tay có thể bám vào móng tay của bạn tốt hơn, và như vậy sẽ giúp màu sơn giữ được lâu hơn.

Mẹo: Sau khi sơn xong, hãy sơn một lớp sơn bóng lên móng tay mỗi ngày. Lớp sơn bóng sẽ là lớp màn bảo vệ tránh cho lớp sơn màu bị bong tróc khi va chạm hay phai màu, và làm cho bộ móng được sáng bóng lâu hơn.

Tránh kem dưỡng da tiếp xúc với móng tay
Nhiều bạn chưa biết nhưng thật ra chính kem dưỡng da tay chính là thủ phạm làm sơn móng tay bị tróc. Để sơn móng tay giữ màu được lâu, bạn phải chú trọng đến việc sơn lớp sơn lót (base coat) cho móng trước khi lên màu. Sau khi sơn lót xong, để khô trong 2 đến 3 phút rồi sau đó sơn hai lớp sơn màu mà bạn thích lên móng của mình. Nhớ là mỗi lớp sơn đều luôn để khô trong 2 đến 3 phút, cuối cùng là một lớp sơn bóng, như vậy màu sơn của bạn sẽ giữ được lâu hơn.

Bỏ thói quen cắn móng tay
Một số bạn mỗi khi lo lắng thường hay cắn móng tay. Nhưng bạn biết không mỗi dấu cắn sẽ làm cho móng tay của bạn bị tổn thương nghiêm trọng chưa nói đến việc màu sơn bị bong tróc. Hãy cố gắng điều chỉnh thói quen và tốt nhất là bỏ ngay thói xấu này đi.

Thử loại sơn móng tay bằng gel

Nếu bạn muốn móng tay chân của mình luôn giữ được vẻ đẹp như vừa mới sơn thì sơn móng bằng gel là lựa chọn tốt nhất dành cho bạn. Nó không những khô rất nhanh (chỉ trong vòng 30 giây), mà màu sơn cũng sẽ giữ được ít nhất là hai tuần lễ. Hãy tham khảo ở những cửa hàng nail uy tín và chọn cho mình những màu yêu thích

Chọn màu sơn sáng
Những màu sơn tối thường dễ để lộ những vết nứt hay tróc nhỏ trên móng hơn so với những màu sơn sáng. Vì thế nếu bạn lo lắng về vấn đề này, hãy cứ chọn sơn móng bằng các màu tươi sáng như màu pastel chẳng hạn

Khánh An – Vietbeauty Magazine