Mẹo giảm cân cho các buổi tiệc mùa hè

0

Mùa hè là mùa của tiệc tùng với vô vàn các món ăn ngon từ các buổi barbecue ngoài trời, và đó cũng chính là thử thách với thói quen ăn uống của bạn. Vì vậy chúng tôi đã tham khảo các ý kiến của những chuyên gia dinh dưỡng và đưa ra một số mẹo nhỏ để giúp các bạn có thể kiểm soát được lượng calories cho cơ thể đồng thời giúp bạn lựa chọn món ăn thông minh hơn.


Xếp nhiều rau củ bên dưới món chính
“Hầu hết mọi người chọn món nướng barbecue không phải để ăn xà lách và món phụ, tuy nhiên chính những món rau, trái đầy dinh dưỡng này giúp bạn dùng món chính ngon hơn và hạn chế được lượng calories hấp thu vào cơ thể”, LathamThomas, người thành lập trung tâm dinh dưỡng Tender Shoots Wellness đã giải thích như vậy. Chúng ta nên xếp bên dưới dĩa nhiều rau củ như giá, bắp và xà lách, và ở trên nên để bớt đi các món chính như bò bít-tết, gà nướng ….

Hấp thu nhiều nước
Chuyên gia Thomas khuyên rằng các bạn nên uống từ 1 đến 1.5 lít nước khi tham gia các buổi tiệc thịt nướng. Bà nói rằng “Nếu bạn không đói thì bạn sẽ biết kiềm chế bản thân và chọn được những món ăn tốt hơn cho cơ thể bạn.” Thomas còn nói thêm khi cơ thể chúng ta thiếu nước, chúng ta thường nhầm lẫn khát với đói và ăn nhiều hơn mức cần thiết. Một số thực phẩm tự nhiên có chứa nhiều nước như dưa chuột, cần tây và dưa hấu cũng giữ cho chúng ta mát mẻ và độ ẩm trong khi chúng ta đang vui chơi bên ngoài (tất nhiên là bạn phải sử dụng kem chống nắng SPF 30 hoặc cao hơn, kính mát, và một chiếc mũ rộng vành).

Uống rượu một cách hợp lý
Các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng các bạn nên hạn chế các thức uống có rượu pha với nước đường. Để bớt lượng calories, hãy chọn bia hay một ly rượu nhỏ hay uống các loại cocktail như Gin & Tonic cùng một lát chanh.

Góp ý hoặc đóng góp một món ăn lành mạnh
Trong những buổi họp mặt gia đình, các thành viên thường đóng góp một món gì đó cho bữa tiệc. Vì vậy bạn hãy chọn những món lành mạnh như rau trộn với thịt gà hoặc cá, hay bất kỳ món nào có chất béo và ít calories, chắc chắn sẽ có không ít người cám ơn bạn đấy.

Khánh An