Mẹo du lịch mùa Lễ Tạ Ơn‏

0

Lễ Tạ Ơn là khoảng thời gian mà mọi ngừơi đi du lịch nhiều nhất trong năm. Nếu bạn cũng đang lên kế hoạch đi xa hay về thăm gia đình vào dịp này, hãy lưu ý một số điều để có kỳ nghỉ lễ thật tiết kiệm và thoải mái.


Lập kế hoạch từ trước
Không bao giờ là quá sớm để lên danh sách chi tiết những việc cần làm trứơc khi đi nghỉ. Thậm chí việc này đem lại cho bạn sự chủ động hơn trong lộ trình của mình. Bạn có thể dễ dàng ứng phó trước những thay đổi, phát sinh và trên hết là thư thả hơn khi ngày nghỉ tới gần. Ngoài ra, việc mau mắn đặt vé máy bay, xe tàu đôi khi giúp bạn săn đựơc những món hời bất ngờ. Hãy dành chút thời gian cập nhật thông tin trên mạng về các đợt giảm giá của hãng hàng không và nhanh tay đăng ký trước khi thông tin đến rộng rãi với mọi người.

Xếp hành lý gọn nhẹ
Mang theo quá nhiều đồ đạc lỉnh kỉnh sẽ khiến bạn trở nên hạn chế trong mọi hoạt động đi lại. Hãy ngồi xuống và liệt kê những thứ cần thiết và đóng gói gọn nhẹ nhất có thể. Mục đích của việc này còn giúp tiêt kiệm ngân sách của bạn vì tránh đuợc việc bị hãng hàng không thu thêm phụ phí khi hành lý quá khổ. Trong truờng hợp buộc lòng phải đem theo nhiều đồ đạc linh tinh, hãy tìm cách rẻ hơn như nhờ chuyển phát nhanh vận chuyển tới điểm đến truớc cho bạn.

Chọn thời điểm xuất phát
Đa số hành khách sẽ chọn bay trước ngày lễ hoặc vào cuối tuần. Để tránh sự đông đúc, xô bồ không cần thiết, bạn hãy thu xếp để có thể xuất phát sớm vài ngày. Thậm chí nêu đuợc, bạn hãy khởi hành vào ngay buổi sáng Lễ Tạ Ơn. Tương tự, khi trở về bạn nên chọn thời điểm sớm hoặc trễ hơn. Điều này đòi hỏi nhiều yếu tố như tính chất công việc hay sự sắp xếp hợp lý của bạn, nhưng chắc chắn là quyết định tốt nhât cho chuyến đi.

Tận dụng công nghệ
Trong suốt hành trình của mình, bạn phải di chuyển liên tục và có thể đến những nơi không quen thuộc. Để tránh đi lạc hay mất thời gian tìm kiếm, hãy khai thác tối đa các ứng dụng trên điện thoại hoặc máy tính bảng như Google maps, GPS. Một số hãng hàng không ngày nay cũng đã có lịch check-in, xác nhận số ghế, giờ bay trực tuyến. Bạn nên tải hoặc truy cập vào trang web của hãng bay để canh giờ bay chính xác nhất.

Luôn có kế hoạch dự phòng
Du lịch vào mùa cao điểm không thể tránh khỏi những phiền hà như trì hoãn chuyến bay, kẹt xe, xếp hàng, chờ đợi. Hãy tham khảo bạn bè và ngừơi quen trước khi lập lộ trình, bên cạnh đó là chuẩn bị một kế hoạch dự phòng để tránh căng thẳng cho bạn và mọi ngừơi đi cùng. Quan trọng nhất là hãy luôn sẵn sàng tâm lý đối mặt với tình huống xấu không mong muốn và suy nghĩ tích cực vì đôi khi như vậy kỳ nghỉ lễ của bạn sẽ trở nên đáng nhớ hơn.

Khánh An – Vietbeauty Magazine