Mẹo đơn giản khi đi biển

0

Những mẹo đơn giản sau sẽ giúp chuyến đi biển của bạn tránh được nhiều vấn đề thường gặp:

Loại bỏ cát dính trên tay
Ngoài cách rửa tay bằng nước để loại bỏ cát, bạn còn có thể rắc một ít phấn em bé (baby powder) lên hai bàn tay (hoặc các vùng cơ thể khác – kể cả quần áo – bị dính cát) và chà xát hai bàn tay với nhau để làm cát rơi ra.

Giữ cho đồ tắm không có mùi hôi
Bạn chỉ cần cho đồ tắm vào một túi nhựa có miệng khóa (resealabler plastic bag), rắc vào đó một ít phấn em bé hoặc thuốc muối (baking soda). Việc này giúp ngăn đồ bơi phát sinh mùi hôi cho tới khi bạn giặt được nó.

Tự chế dung dịch rửa tay
Sau khi dùng hết xà bông tắm hoặc dầu gội, bạn hãy cho vào chai xà bông/dầu gội đó một ít xà bông rửa tay (hand soap) rồi đổ đầy nước vào chai. Trữ nó trong tủ đá (freezer) cho đến khi bạn lên đường đi ra công viên hoặc bãi biển thì cho nó vào trong thùng làm lạnh (cooler) để tiếp tục giữ mát. Sau một ngày vui chơi ở công viên/bãi biển, bạn có thể dùng nước xà bông trong chai như dung dịch vệ sinh tay dã chiến.

Ngăn tấm mền lót bay
Nếu bạn có một vài chiếc chìa khóa nhà cũ mà bạn không còn sử dụng, hãy thử khâu chúng vào các góc của tấm mền lót (beach blanket) bạn dùng để ngồi khi đi biển. Việc này sẽ ngăn mền bay tứ tung.

Giữ cà phê đá lâu tan
Để ứng phó với tình trạng nước đá trong ly cà phê bạn uống trên bãi biển tan quá nhanh, bạn có thể dùng lượng cà phê sót lại trong bình cà phê bạn pha mỗi sáng để làm nước đá. Bỏ chúng vào trong ly cà phê đá của bạn sẽ giúp cà phê lâu bị loãng. Cách này cũng có thể áp dụng cho trà đá!

Chữa trị vết sứa đốt
Khi bị sứa (jellyfish) đốt, bạn có thể giảm đau bằng cách thoa giấm (vinegar). Nếu không có giấm, hãy thử dùng nước biển.

Làm lạnh nhanh đồ uống
Cách nhanh nhất để làm lạnh đồ uống nhanh chóng đó là cho rắc muối lên nước đá trong thùng làm lạnh, vì muối làm giảm nhiệt độ đóng băng của nước, nên các lon nước của bạn sẽ lạnh nhanh hơn.

Cất giữ đồ có giá trị khi đi biển
Khi đi biển, bạn nên bỏ các thiết bị điện tử của mình trong túi nhựa có mép khóa để tránh việc cát chui vào trong các thiết bị này. Bạn cũng có thể chôn các túi nhựa đó xuống cát bên dưới tấm khăn trải nếu bạn muốn xuống nước và không có ai trông đồ giúp bạn. Một cách khác để tránh trộm: Cho những thứ quý giá của bạn vào một cái tã em bé được cuộn tròn. Bọn trộm sẽ tưởng đó là đồ bẩn mà không không nghĩ là bạn giấu đồ trong đó.

Loại bỏ cát khỏi đồ vật
Khi thu dọn đồ để rời bãi biển, bạn hãy bỏ các món đồ chơi mà bạn dùng trên bãi biển vào một cái túi giặt bằng lưới (mesh laundry bag), như vậy cát biển sẽ rơi ra đáng kể qua các lỗ thậm chí trước khi bạn ra khỏi bãi cát.

Xử lý cháy nắng
Khi bị cháy nắng (sunburn) trên bãi biển, thay vì mua nha đam (aloe vera) hay các thuốc trị đắt tiền khác, bạn có thể thử dùng trà xanh đã được làm lạnh (cooled green tea) hoặc giấm,…

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine