Mẹo đơn giản giúp tóc mọc nhanh, mượt với gừng

0

Những tác động từ môi trường hay do việc uốn duỗi nhuộm thường xuyên làm tóc bạn trở nên khô, xơ, rụng nhiều. Khi ấy, hãy thử một vài bí quyết chăm sóc tóc đơn giản với gừng. Mái tóc thưa, mỏng của bạn sẽ nhanh chóng lấy lại độ dày, mượt với kết quả không ngờ.

vietbeauty-meo-voi-gung-giup-toc-moc-nhanh

Photo courtesy: Pixabay.com

Đặc tính của gừng
Gừng mang lại rất nhiều lợi ích cho sức khỏe và làm đẹp. Gừng chứa hàm lượng lớn các chất khử trùng và chất chống oxy hóa được sử dụng để làm dịu các vấn đề như tiêu hóa, đau họng, giải cảm.

Đặc biệt, các axit béo có trong gừng sẽ giúp bạn cải thiện một cách triệt để vấn đề tóc mỏng, tóc thưa. Gừng chứa rất nhiều các vitamin, khoáng chất thiết yếu thúc đẩy quá trình lưu thông máu dưới da đầu và kích thích tăng trưởng các nang tóc mới, giúp tóc mọc nhanh.

Ngoài ra,chất khử trùng trong gừng, có tác dụng loại trừ gàu một cách hữu hiệu, còn thành phần kẽm tự nhiên (natural zinc) cung cấp độ ẩm cho tóc và da đầu rất tốt, giúp tóc mềm, bóng hơn.

Vì thế, trong nhiều thế kỷ, gừng đã được sử dụng trong trị liệu Ayurveda trên da đầu, nhằm kích thích da đầu khỏe và chân tóc phát triển.

Vài cách chăm sóc tóc đơn giản với gừng
Bạn có thể ép gừng lấy nước để trong tủ lạnh và dùng dần.

Để giúp mái tóc mọc nhanh hơn, áp dụng 1 trong ba công thức sau:

Công thức 1: Dùng một ít nước ép gừng massage lên đầu trong vòng 5-10 phút và gội lại bằng dầu gội.

Công thức 2: Với những người da đầu nhạy cảm hơn, có thể dùng công thức sau để kích thích tóc nhanh mọc.

1 muỗng nước ép gừng + 1 muỗng canh dầu olive + 1 muỗng canh dầu jojoba (hay dầu dừa).

Massage hỗn hợp này lên đầu theo chuyển động tròn, để yên trên đầu khoảng 15-30 phút (không được để lâu hơn). Sau đó, gội lại bằng một loại dầu gội nhẹ (mild shampoo).

Công thức 3: Để tóc mọc nhanh và hết rụng, thực hiện như sau:

Một ít nước gừng + 3 muỗng canh dầu mè (sesame oil) +2 hoặc 3 giọt nước cốt chanh. Massage hỗn hợp này lên da đầu trong nửa giờ và gội đầu.

Lưu ý: Nếu da đầu bạn là da nhạy cảm thì việc sử dụng gừng có thể gây kích ứng da nhẹ (nóng và hơi ngứa đôi chút). Vì thế, cần giảm số lượng nước ép gừng và giảm bớt thời gian ủ trên đầu để bạn cảm thấy thoải mái hơn.

Tùy điều kiện, bạn có thể sử dụng chiết xuất nước gừng kết hợp với các tinh dầu phù hợp cho mục đích chăm sóc tóc. Chẳng hạn, giúp tóc nhanh mọc: sử dụng dầu mè, dầu olive, dầu dừa. Để hạn chế tóc rụng thì sử dụng dầu jojoba, dầu hướng dương (sunflower oil), dầu cây anh thảo (evening primrose oil) hoặc dầu trái bơ (avocado oil).

Thực hiện điều đặn 1-2 lần/tuần để có kết quả tốt.

Gừng không chỉ hiệu quả trong việc trị gàu, rụng tóc, chúng còn giúp tóc mọc nhanh và rất mượt mà, bóng đẹp. Đây là nguyên liệu có sẵn trong bếp, bạn chỉ cần dành chút thời gian thực hiện theo những công thức trên là có thể phục hồi lại mái tóc thưa, mỏng của mình.

Thy Nga – VietBeauty Magazine