Mẹo đơn giản giúp đôi giày của bạn thoải mái hơn

0
148

Bạn vừa mua một đôi giày mới và nóng lòng muốn mang chúng ngay? Liệu những vết phồng giộp khi đi giày mới là không thể tránh khỏi? Không hẳn vậy. Nới rộng (stretch) giày là một trong những cách đơn giản để hạn chế tình trạng khó chịu mà những đôi giày mới thường gây ra. Sau đây là một số mẹo nới giày đơn giản mà bạn có thể áp dụng:

vietbeauty-noi-rong-giay-up

Mang giày khi ở nhà
Một cách đơn giản để khiến những đôi giày mới dễ chịu hơn là mang chúng đi đi lại lại quanh nhà. Đôi giày mới của bạn sẽ từ từ thích ứng, và bạn có thể cởi đôi giày ra ngay khi nó làm bạn khó chịu.

Mang vớ dày
Bằng cách mang một đôi vớ dày trước khi xỏ chân vào giày, bạn có thể khiến đôi giày mới giãn nở một cách nhẹ nhàng. Bạn cứ mang giày với vớ như vậy cho đến khi đôi giày đủ rộng.

Dùng dụng cụ nới rộng giày (shoe stretcher)
Đặt dụng cụ nới giày vào trong giày của bạn vài ngày. Kiểm tra hàng ngày xem đôi giày có được điều chỉnh với độ vừa ưng ý hay không.

Tìm đến chuyên gia
Hãy mang giày của bạn đến thợ sửa giày (cobbler) để họ có thể nới rộng giày cho bạn. Thợ sửa giày có những dụng cụ và máy móc chuyên nghiệp để làm được điều đó một cách hiệu quả. Nếu giày của bạn là một đôi giày đắt tiền, có thể bạn sẽ muốn dùng cách này.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine