Mẹo dành cho những người lần đầu làm phù dâu

0

Được mời làm phù dâu là một vinh dự tuyệt vời. Nếu đây là lần đầu tiên bạn làm phù dâu, có thể bạn sẽ cần một vài chỉ dẫn đơn giản sau đây:

Giúp đỡ cô dâu
Có thể bạn sẽ hơi bỡ ngỡ khi lần đầu làm phù dâu, nhưng hãy nhớ điều quan trọng là tình bạn giữa bạn và cô dâu. Cô dâu yêu quý và tin tưởng bạn nên mới mời bạn làm phù dâu cho cô ấy. Vì vậy hãy cố gắng hết sức để giúp đỡ cô dâu trong mọi mặt có thể. Lo liệu cho đám cưới thường rất áp lực và nặng nề với nhiều cô dâu tương lại, nên đừng để bụng nếu cô ấy có vẻ cáu kỉnh, hách dịch hoặc xa cách với bạn. Nếu cô dâu có gì đó lấn cấn, bạn hãy dành thời gian lắng nghe cô ấy, và nếu được, hãy giúp cô ấy giải quyết vấn đề.

Giao tiếp
Trong thời gian chuẩn bị cho đám cưới, bạn cần giữ liên lạc với cô dâu và những phụ dâu khác để nắm được lịch trình cho những việc cần làm. Nhìn chung, hãy cố gắng trả lời tất cả tin nhắn và email kịp thời, giữ thái độ cởi mở và trung thực. Nếu có ý tưởng hoặc ý kiến gì đó, bạn có thể đóng góp suy nghĩ của mình cho họ. Nếu bạn thấy mình không thích nghi được với mẫu áo đã ấn định, hay bạn nghĩ tiệc độc thân cần điều chỉnh đôi chút nếu không muốn vượt tầm kiểm soát, hay những người khác muốn biết ý kiến của bạn trước khi ra quyết định,… hãy nói lên suy nghĩ của bạn! Nếu bạn gặp gì đó lấn cấn và không biết làm sao, hãy thử tham khảo ý kiến của một bên thứ ba để có cái nhìn khách quan hơn và nhận được lời khuyên phù hợp. Dù tình huống có là gì đi nữa, hãy luôn nhớ: Giao tiếp (communication) là phương tiện chủ yếu để giải quyết vấn đề.

Chuẩn bị tinh thần để chi tiền
Là phù dâu, bạn sẽ phải tốn một khoản tiền cho vinh dự này. Nếu chi phí là vấn đề với bạn, nên lựa chọn thời điểm phù hợp trong quá trình chuẩn bị cưới để hỏi cô dâu (hoặc phù dâu chính) về chi phí ước lượng của váy áo, giày, và những chi phí khác để bạn có thể lượng sức mình. Nếu bạn thấy mình không đủ khả năng trở thành phù dâu, chỉ cần lịch sự và nhẹ nhàng từ chối lời đề nghị.

Hiện diện bên cô dâu
Làm phù dâu, tất cả các sự kiện liên quan đến đám cưới đôi khi có thể khiến bạn thấy quá tải. Nhưng hãy nhớ rằng với cô dâu – người bạn hoặc chị/em của bạn – các sự kiện này là những khoảnh khắc đặc biệt trong đời cô ấy, mà rất có thể cô ấy chỉ được nếm trải một lần. Hãy ghi nhớ điều này trong đầu mỗi khi bạn cảm thấy mệt mỏi hoặc chán nản. Hãy cố gắng hết sức hiện diện bên cô dâu những khi cô ấy cần để chia sẻ niềm vui cùng cô ấy. Sẽ rất bất hạnh cho cô dâu nếu cô ấy không tìm được ai để trông cây vào.

Tận hưởng niềm vui
Làm phù dâu là một nhiệm vụ vinh dự và nặng nề, nhưng bạn cũng đừng quên tận hưởng niềm vui của từng khoảnh khắc trong suốt quá trình. Tiệc tùng, vui chơi, diện đồ đẹp, trang điểm, làm tóc tai,… và hãy tự hào khi là một trong những người có công giúp ngày cưới của bạn/chị/em mình thành công!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine