Mẹo đánh bronzer cho da nhợt nhạt

0

Nếu bạn có da nhợt nhạt (pale skin), một chút bronzer khi trang điểm có thể giúp vẻ ngoài của bạn trông ấm áp và khỏe mạnh hơn. Sau đây là một vài mẹo sử dụng bronzer dành cho bạn:

up-vietbeauty-da-nhot-nhat

Ảnh: http://www.entwellbeing.com.au

CÁC BƯỚC THOA BRONZER CHO NGƯỜI CÓ DA NHỢT NHẠT:
– Bắt đầu với kem nền (foundation)concealer để tạo nền.

– Dùng cọ lấy một lượng bronzer vừa phải và phủ lên da, chú ý: chúng ta không phủ bronzer lên toàn bộ mặt – nếu không, trông bạn sẽ giống như vừa lăn lộn dưới đất bẩn. Chúng ta chỉ phủ bronzer lên những vùng da có ánh nắng chiếu vào. Để dễ nhớ, bạn hãy ghi nhớ quy tắc “vùng số 3”: vẽ một đường tưởng tượng ở hai bên mặt bạn, bắt đầu từ thái dương (temple), kéo vào chỗ hõm trên má và dài xuống xương quai hàm (jawline).

up-2vietbeauty-da-nhot-nhat

– Bạn có thể phủ một ít bronzer lên trán nếu cần, nhưng lưu ý là phải thao tác nhẹ nhàng và không lấy quá nhiều bronzer, như vậy bạn sẽ đẹp tự nhiên hơn.

5 NHÃN HIỆU BRONZER CHÚNG TÔI KHUYÊN DÙNG CHO DA NHỢT NHẠT

up-3vietbeauty-da-nhot-nhat

1. Bobbi Brown Bronzing Powder In The Shade Golden Light
Sản phẩm bronzer công thức nhẹ này hợp với da dầu (oily skin), và có thể được sử dụng quanh năm. Nó sẽ giúp bạn có làn da matte rám nắng đẹp tự nhiên.

up-4vietbeauty-da-nhot-nhat

2. Liz Earle Radiant Glow Bronzer
Sản phẩm này có nhiều tông màu nâu khác nhau và được dặm thêm một ít nhũ, giúp da bạn luôn rạng rỡ. Đây cũng là sản phẩm công thức nhẹ. Bốn tông màu khi được trộn với nhau bằng cọ sẽ giúp da bạn có màu sắc ấm áp. Sản phẩm hợp với mọi loại da, và thích hợp cho mùa Hè.

up-5vietbeauty-da-nhot-nhat

3. Makeup Forever Pro Bronze Fusion In The Shade Natural Matte Honey
Sẽ là lý tưởng nhất nếu phần trang điểm của bạn trông tự nhiên như không trang điểm. Pro Bronze Fusion của Makeup Forever sẽ giúp bạn đạt được điều đó. Sản phẩm thích hợp với mọi loại da, là lựa chọn tuyệt vời cho mùa Đông.

up-6vietbeauty-da-nhot-nhat

4. Revlon Highlighting Palette In The Shade Bronze Glow
Có chứa các hạt kim tuyến nhỏ, sản phẩm này là lựa chọn tuyệt vời cho một kỳ nghỉ trong ngày nắng đẹp. Nó có thể được dùng như phấn hồng (blush), highlighter, và bronzer; hợp với da thường và hợp với mùa Hè.

up-7vietbeauty-da-nhot-nhat

5. Hoola By Benefit
Đây là lựa chọn tuyệt vời cho những ai chuộng công thức matte, sản phẩm rất dễ tán màu và chỉ cần dùng một lượng ít cũng cho hiệu ứng đẹp. Nó còn có thể được dùng để tạo khối (contour); hợp với da nhờn, và thích hợp dùng quanh năm.

Mẹo
• Nên đánh bronzer mỗi lần một ít, dặm từ từ cho dày lên (nếu cần).
• Cẩn trọng khi chọn màu bronzer. Nếu bronzer có các tông sáng hơn, bạn nên chọn chúng vì chúng có thể hợp với da bạn hơn.
• Cố gắng áp dụng quy tắc “vùng số 3”.
• Vào mùa Đông, nên chọn những màu nhẹ nhàng. Bạn hãy để dành bronzer màu ấm cho mùa Hè để tạo vẻ rám nắng tự nhiên.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine