Mẹo chọn trang sức giúp bạn trông thanh mảnh hơn

0
173

1. Dây chuyền và vòng đeo tay
Với những phụ nữ có phần thân dưới hơi nặng nề, dây chuyền đeo cổ có thể chuyển hướng sự chú ý của người khác từ nửa thân dưới sang nửa thân trên của bạn.

vietbeauty trang suc giup thanh than3

Theo chúng tôi, bạn nên chọn dây chuyền có màu sắc nổi bật và kiểu dáng lạ mắt để làm nổi bật phần thân trên hơn. Mẹo này cũng áp dụng cho phụ nữ ngực nhỏ: dây chuyền sẽ tạo điểm nhấn cho phần ngực của bạn. Người nhỏ nhắn cũng có thể đeo dây chuyền dài: việc này giúp tạo thêm độ dài cho phần thân trên của bạn.

vietbeauty trang suc giup thanh than7

Trong khi đó, những phụ nữ có ngực quá to và muốn che đi đặc điểm này nên chọn kiểu dây chuyền đi kèm mặt (pendant necklace) không dài đến mức chạm phần cổ áo. Bạn cũng có thể chọn kiểu dây chuyền đơn giản, dài tới ngực hoặc eo; nên tránh dây chuyền to bản, kiểu dáng phức tạp.

vietbeauty trang suc giup thanh than1

Đối với vòng đeo tay, nếu bạn nhỏ con, hãy tránh vòng đeo tay to bản, cồng kềnh vì chúng sẽ khiến bạn trông lùn đi và khiến cánh tay bạn trông ngắn lại. Mặt khác, nếu bạn cao và có cánh tay dài, vòng đeo tay to bản lại chính là lựa chọn lý tưởng dành cho bạn.

2. Túi xách

vietbeauty trang suc giup thanh than6

Tương tự, nếu bạn nhỏ con, hãy tránh dùng những chiếc túi xách quá to vì chúng sẽ khiến bạn đã nhỏ trông lại càng nhỏ. Những chiếc túi xách nhỏ hoặc không quá lớn nên là lựa chọn của bạn.

vietbeauty trang suc giup thanh than4

Phụ nữ cao lớn sử dụng túi xách quá nhỏ sẽ trông càng to cao, trong khi sử dụng túi quá to sẽ khiến cân nặng và kích cỡ của bạn thêm nổi bật. Những phụ nữ này nên lựa chọn túi xách vừa vặn với dáng người.

Những phụ nữ có phần thân trên dài thường hợp với kiểu túi xách cỡ lớn, trong khi người nhỏ con nên tránh kiểu túi này vì chúng sẽ khiến chiều cao của bạn bị chia đôi. Người có mông lớn có thể dùng túi xách kiểu boho hay túi đeo chéo (satchel) để tạo điểm nhấn cho phần eo và khiến mọi người bớt chú ý đến phần hông.

3. Dây nịt

vietbeauty trang suc giup thanh than5

Nếu phần thân trên của bạn dài, dây nịt to bản là lựa chọn dành cho bạn – chúng tạo cảm giác như bạn có một phần eo thon gọn. Phụ nữ có hơi nhiều đường cong có thể chọn dây nịt bản nhỏ để làm nổi bật phần eo của mình.

vietbeauty trang suc giup thanh than2

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine