Mẹo cho người đi ăn cưới một mình

0

Bạn sắp dự một đám cưới mà không có người đi cùng? Không thành vấn đề! Hãy nghe các chuyên gia về phong cách và lễ nghi đưa ra lời khuyên của họ cho những người như bạn:

up-vietbeauty-an-cuoi-mot-minh

Ảnh: Clarence Chan Photography

1. Đừng hoảng sợ
Bạn nhận được thiệp mời cưới của một người thân quen, nhưng trên phong bì chỉ để một mình tên bạn – tức là bạn không được mang theo người đi cùng. Đừng hoảng sợ! Đây không nên là lý do để bạn từ chối tham dự. Dự đám cưới là một cách hay để gặp nhiều người mới và có thể bạn sẽ tìm được nhiều niềm vui khi đi một mình. Đừng vắng mặt trong ngày vui của người thân quen của bạn – vì quý mến bạn nên họ mới mời bạn!

2. Tự tin
Hãy khoác lên mình bộ cánh đẹp và chuẩn bị cho mình một tâm thế tự tin, háo hức khi đi dự đám cưới – việc đó sẽ giúp bạn bước ra khỏi vỏ ốc và tận hưởng ngày vui của bạn bè/người thân một cách trọn vẹn nhất có thể. Và biết đâu bạn sẽ gặp được tình yêu của đời mình!

3. Tránh dán mắt vào điện thoại
Một số người, khi cảm thấy thoải mái trong lúc ở giữa một đám đông, thường chọn cách “vọc” điện thoại. Nhưng để khai thác tốt một tình huống xã hội, bạn nên tránh làm điều đó – có như thế, người xung quanh sẽ dễ tiếp cận và bắt chuyện với bạn hơn.

4. Kết bạn với những người cùng bàn
Rất có thể một số người ngồi chung bàn với bạn cũng cảm thấy ngại ngùng như bạn vậy. Bạn có thể giúp họ “phá băng” và tận hưởng bữa tiệc bằng cách bắt chuyện với họ về một đề tài nào đó mà cả bàn có thể tham gia – ví dụ như: hỏi xem họ có quan hệ thế nào với cô dâu chú rể, hỏi họ thích gì về đám cưới và kể cho nhau nghe những chuyện vui về chủ đề cưới xin,…

5. Khám phá
Nếu bạn phải đi xa để dự một đám cưới, hãy tranh thủ xem nó như một kỳ nghỉ ngắn. Dành thời gian ngắm cảnh, sử dụng thử dịch vụ của những nhà hàng gần đó, đọc sách ngoài trời trong khung cảnh thuộc nơi đó, và chụp ảnh làm kỷ niệm,…

6. Nhảy múa tập thể
Hãy tiến ra sàn nhảy và nhảy múa với tất cả mọi người. Việc đó giúp tạo cảm giác gần gũi, hỗ trợ việc tương tác và giúp mọi người tránh được cảm giác buồn chán hoặc ngượng nghịu.

7. Tận hưởng niềm vui
Bạn có mặt ở đây là để chúc tụng tình yêu của người mà bạn quý mến, vì vậy hãy cho phép mình tìm kiếm đôi chút niềm vui. Đây là một bữa tiệc! Hãy để bản thân được thoải mái và đừng quá nghiêm nghị!

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine