Mẹo chăm sóc một số phụ kiện mùa Hè

0

vietbeauty-bao-quan-phu-kien-sun-813417_1920

Sandals da
Sau mỗi lần mang, hãy vệ sinh giày xăng-đan da (leather sandals) bằng một miếng bọt biển mềm và ẩm nhằm loại bỏ chất bẩn và bã nhờn. Việc này giúp giày bớt dơ và lâu bị đổi màu.

Giữ lại các miếng mút lót giày và các phụ kiện nâng đỡ giày có bán kèm theo khi bạn mua giày. Khi không mang giày, bạn hãy nhét chúng trở lại vào trong xăng-đan để bảo quản xăng-đan tốt hơn và giúp xăng-đan duy trì hình dáng.

vietbeauty-bao-quan-phu-kien-nordstrom2.com

Photo by Nordstrom.com

Túi xách bằng cói
Sau khi sử dụng, hãy giũ túi thật kỹ để loại bỏ cát ra khỏi túi. Rồi vệ sinh những chỗ bẩn trên túi bằng một miếng vải ẩm.

Nếu bạn lỡ bỏ đồ vào túi quá nhiều và vô tình làm túi bị giãn, hãy xịt một ít nước sạch lên chỗ bị giãn; các sợi cói sẽ được làm ẩm đủ để giúp bạn điều chỉnh lại hình dáng của túi.

vietbeauty-bao-quan-phu-kien-venus.com

Photo by Venus.com

Vải denim trắng
Nếu bạn làm dính thứ gì đó lên jean trắng, hãy làm sạch chỗ bị bẩn bằng chất tẩy vết bẩn (stain-remover), sau đó lộn phần mặt trái của vải ra ngoài và giặt với nước lạnh (có thể giặt máy).

Với các món đồ jean trắng đã ố màu, hãy sử dụng bột giặt tẩy không chứa chlorine, có thành phần oxygen (non-chlorine, oxygen-based bleach detergent) để giặt nhằm phục hồi độ trắng sáng. Bạn lưu ý: chỉ giặt nó với các món đồ khác có cùng màu trắng!

Nếu món đồ jean của bạn bị giãn, hãy cho nó vào máy sấy (dryer). Nhiệt độ sẽ giúp các sợi vải bị giãn co lại hình dạng ban đầu.

vietbeauty-bao-quan-phu-kien-nordstrom.com

Photo by Nordstrom.com

Kính râm/kính mát
Thường xuyên vệ sinh tròng kính, kể cả khi chúng chỉ là tròng kính thường, không có độ. Bạn hãy luôn sử dụng dung dịch lau kính chuyên dụng (sunglass cleaning solution) và vải chùi kính làm từ sợi microfiber. Nên tránh hà hơi vào kính và chùi kính vào áo – việc này có thể làm bụi bẩn tích tụ trên mắt kính và làm kính bị trầy.

Đừng đẩy cặp kính lên đầu như thể bạn đang đeo băng-đô. Việc đó có thể làm kính bị cong và lỏng theo thời gian.

Khi không đeo kính, bạn hãy cho kính vào hộp đựng chứ đừng bỏ đại vào giỏ xách, nếu không các món đồ khác trong giỏ có thể là xước tròng kính. Nếu hộp đựng kính quá cồng kềnh và bạn không thể mang theo, hãy thay thế nó bằng một chiếc túi vải đựng kính làm từ sợi microfiber.

vietbeauty-bao-quan-phu-kien-flip-flops-237492_1280

Dép xỏ ngón (flip-flops)
Để vệ sinh dép xỏ ngón, hãy dùng một chiếc cọ vẽ móng (nail brush) mềm và xà bông rửa chén, nhẹ nhàng chà sạch dép dưới vòi nước (nước ấm) đang chảy. Sau đó phơi khô dép; dép sẽ đẹp như mới!

Hãy cất giữ những đôi dép sáng màu ở chỗ tối và cho chúng vào trong túi đựng giày dép, do cao su dễ bay màu nếu tiếp xúc nhiều với ánh nắng.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine