Mẹo bảo dưỡng móng cho phụ nữ bận rộn

0

Trong cuộc sống hiện đại, nhiều phụ nữ bận rộn đến mức hầu như không có thời gian chăm sóc cho bản thân. Nhưng nếu bạn là một phụ nữ bận rộn mà vẫn muốn làm đẹp cho mình nói chung – và cho bộ móng của mình nói riêng – một số mẹo bảo dưỡng móng sau đây là dành cho bạn:

up-vietbeauty-lam-mong-khi-ban-ron

Ảnh: stylecraze.com

Cách tốt nhất để duy trì cho mình bộ móng đẹp, nếu bạn bận rộn, đó là đi làm móng một hoặc hai lần mỗi tháng. Sơn gel (gel polish) là giải pháp phù hợp cho bạn do loại sơn này lâu bị tróc và có độ bền dài hơn.

Giữ cho móng có độ dài trung bình
Với người bận rộn, tốt nhất nên cắt móng ngắn, do móng dài thường khó bảo dưỡng – nhất là khi bạn làm việc chân tay nhiều. Nhưng nếu không thích cắt móng ngắn, bạn có thể giữ cho móng có độ dài trung bình. Hãy giũa đầu móng thường xuyên; và nếu sơn móng, bạn hãy chọn các màu nhạt như màu pastel. Các màu như hồng (pink), trắng (white) và màu be (beige) thường rất đẹp và trông rất sành điệu. Các màu nổi và những thiết kế móng ấn tượng có thể được để dành cho những dịp đặc biệt. Khi bạn sử dụng các màu sơn quá đậm hoặc quá sáng, người ta sẽ dễ nhận thấy khi lớp sơn bị tróc.

Chăm sóc da tay
Nên thường xuyên thoa kem dưỡng ẩm (moisturizing cream) cho da bàn tay và áp dụng các biện pháp chăm sóc da tay để da không khô và nứt nẻ. Vào mùa lạnh, bạn có thể đeo găng tay để bảo vệ tay trước gió lạnh.

Chọn kiểu móng “nửa vầng trăng”
Móng “nửa vầng trăng” (French manicure) luôn hợp thời và được nhiều người ưa chuộng. Kiểu móng này hợp với gần như mọi loại trang phục và mọi độ dài móng – luôn đẹp và quý phái.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine