Mẹ chú rể nên mặc gì?

0

Mẹ của chú rể có thể không phải là tâm điểm chú ý trong đám cưới con trai, nhưng đó vẫn là một ngày đặc biệt đối với bà. Do đó việc tìm cho mẹ chú rể một bộ trang phục thích hợp để mặc trong ngày cưới của con trai là một điều quan trọng. Nhưng chuyện đó không đơn giản chỉ là mua đại cái đầm cũ nào cũng được,một người mẹ tốt sẽ biết cách chọn một bộ đồ mà cả con trai và con dâu tương lai của mình đều hài lòng, cũng như làm cho nó hòa hợp với những gì bà sui của mình đang mặc và trang phục của những vị khách khác trong buổi tiệc.


Hãy nói chuyện với mẹ cô dâu
Hãy thử tìm hiểu xem bà sui của bạn định mặc gì trong lễ cưới để từ đó xác định phong cách ăn mặc của bạn. Tôi tin chắc là bạn sẽ không muốn diện một bộ đồ tây bình thường trong khi bà sui của bạn diện đầm dạ hội. Bạn cũng nên tìm hiểu xem màu trang phục bà ấy chọn là màu gì để có thể chọn màu hài hòa với màu của bà ấy, nhưng không nhất thiết phải giống y hệt.
Ví dụ: nếu bà sui của bạn nói bà ấy sẽ mặc đầm dạ hội màu rượu vang có đính những miếng kim loại óng ánh, bạn có thể chọn cho mình một chiếc đầm dạ hội màu vàng ánh kim. Nếu bà sui của bạn mặc một bộ trang phục bình thường như áo sơ-mi nữ và áo len (nếu đám cưới diễn ra ở ngoài trời), bạn có thể chọn một chiếc đầm đơn giản. Bà sui của bạn hoặc cô dâu chú rể có thể sẽ có ý kiến riêng trong việc bạn nên mặc gì – nếu những ý kiến đó trái chiều nhau, tốt nhất bạn nên theo ý của cô dâu.

Mua quần áo ở đâu?
Hãy đến các trung tâm thương mại, tiệm trang phục cưới, hoặc bất cứ nơi nào có bán trang phục dự tiệc. Bạn cũng có thể sẽ tìm thấy những cửa hàng chuyên bán trang phục cho mẹ chú rể, nhưng hãy thận trọng kiểm tra bảng giá nếu muốn mua – một số cửa tiệm này thường hay “chặt chém” vì họ nghĩ họ đang bán những trang phục dùng riêng cho tiệc cưới. Nếu bạn được phép mặc thường phục đến dự tiệc cưới của con trai, bạn có thể xem qua một số nơi như Ann Taylor, JCrew, Talbots hay bất cứ một tiệm quần áo may sẵn nào gần nơi bạn ở.

Tại sao mẹ chú rể không thể mặc những thứ mà bà ấy muốn mặc?
Trước hết là vì bạn nên ăn mặc hài hòa với khách dự đám cưới. Nếu mọi người mặc màu sáng, bạn và họ sẽ trông “chỏi nhau chan chát” nếu bạn diện một cái đầm đỏ đậm. Tôi tin là bạn cũng không muốn mình “lấn át” cô dâu và mẹ cô dâu, vì điều đó sẽ làm họ bị tổn thương. Tuy nhiên, tốt hơn cả thì đồ bạn mặc vẫn nên thể hiện phong cách của bạn và khiến bạn cảm thấy thoải mái khi mặc nó. Dĩ nhiên là bạn cũng cần ăn mặc hài hòa với mẹ cô dâu: nếu có thể, hãy mặc đầm có cùng độ dài và cùng mức độ sang trọng với bà ấy, nhưng bạn và bà sui của bạn không nhất thiết phải trông giống như chị em sinh đôi. Và tôi cũng mong là bạn sẽ tìm thấy một chiếc áo đầm mà bạn có thể mặc lại thêm nhiều lần nữa sau đám cưới.

Khánh Ngọc ( Theo Nina Callaway )