Màu tóc phù hợp cho bạn

0

Những màu tóc phù hợp nhất cho làn da, độ tuổi…

up-mau-toc

Photo: pixabay

Đôi khi có một màu tóc mà chúng ta rất thích, nhưng lại chẳng hợp với làn da hay độ tuổi của mình chút nào. Tìm được tone màu vừa đẹp vừa hợp với mình quả là một thử thách. Vậy thì hãy tham khảo một vài lời khuyên của chúng tôi nhé!

Màu tóc
Thật ra, màu tóc tự nhiên lại chính là màu tóc hợp với bạn nhất đấy, tuy nhiên có một chút thay đổi thì cũng làm cho cuộc sống thêm thú vị đúng không nào. Thử một màu tóc mới sẽ giúp bạn làm mới bản thân và thể hiện được cá tính nổi trội của mình. Màu tóc phù hợp với bạn sẽ là màu trung hòa giữa màu mắt, màu da và cả màu tóc tự nhiên của bạn nữa.

Nhuộm tóc
Tóc nhuộm sẽ khá tốn thời gian thực hiện cũng như thời gian để lên đúng màu bạn mong muốn. Việc pha thuốc nhuộm cũng rất quan trọng, nếu nhuộm quá tối, bạn sẽ “được” cộng thêm vài tuổi và làn da trông nhợt nhạt đi. Còn nếu nhuộm quá sáng, tóc bạn sẽ trông xơ xác hẳn và nhìn không tự nhiên.

Chọn màu tóc
Nhìn chung, sẽ có 2 tone màu chủ đạo cho tóc nhuộm, một là màu nóng với các màu vàng, nâu, nâu hạt dẻ và hai là tone màu lạnh mang đến cho bạn cá tính mạnh mẽ hơn. Và vì thế, màu tóc phù hợp sẽ dựa vào bạn có làn da và màu mắt theo tone nóng hay lạnh.

Màu nóng
Những màu nóng sẽ phù hợp nếu bạn có:
– Tóc tự nhiên màu vàng hay nâu, mắt xanh hoặc nâu
– Người có làn da trắng, hồng, sáng màu.
– Tóc tự nhiên màu đỏ, cam, hay nâu hạt dẻ

Nếu bạn có một mái tóc tự nhiên màu nóng như thế thì bạn có thể chọn những màu thuộc tone vàng để thay đổi như vàng mật ong, vàng ánh kim hoặc nâu socola cũng rất phù hợp. Tuy nhiên nếu bạn có làn da hồng thì nên tránh các màu đỏ, vàng chóe chúng sẽ khiến vẻ ngoài của bạn không được hài hòa. Tương tự như vậy, nếu da vàng thì bạn nên tránh các màu bạch kim, tone vàng, chúng sẽ khiến da bạn trông vàng vọt hơn đấy.

Màu lạnh
Những tone màu lạnh sẽ rất phù hợp nếu bạn có:
– Màu mắt đen hay nâu, nâu hạt dẻ
– Da rất trắng và sáng màu
– Tóc tự nhiên màu đen hoặc chỉ hơi nâu

Vậy thì màu tóc phù hợp nhất cho bạn là đen tuyền hoặc nâu đen, có thể phá cách với một vài đường line màu vàng. Nếu muốn thật nổi bật bạn có thể chọn các màu vui nhộn hơn như tím và xanh dương.

Hiểu được sự liên hệ giữa màu tóc, màu mắt và màu da sẽ giúp cho bạn chọn được tone màu tóc phù hợp cho bản thân, giúp bạn có thể thay đổi và tự tin tỏa sáng.

Khánh An – VietBeauty Magazine