Màu sơn móng phù hợp theo cung hoàng đạo

0

Một số gợi ý chọn màu sơn móng theo cung hoàng đạo sau đây có thể giúp bạn thể hiện được phong cách và cá tính của mình một cách tốt nhất:

image001vietbeauty-

Bạch Dương (Aries)
Một người tràn đầy năng lượng và nhiệt huyết như Bạch Dương sẽ rất hợp với màu đỏ rực rỡ; những người tuổi cung này thường rất “ngầu” và không sợ thử những điều mới mẻ.

vietbeauty-image002

Kim Ngưu (Taurus)
Người tuổi Kim Ngưu thích đời sống sa hoa và rất có thể sẽ không ngại chi vài đô-la cho một bộ móng đẹp. Theo các chuyên gia về chiêm tinh học, bạn nên bắt đầu bằng cách mát-xa tay nhẹ nhàng chậm rãi (với tinh dầu), sau đó chọn những màu như xanh lá nhạt, xanh dương nhạt, hoặc màu tía (burgundy) ấm áp. Đây đều là màu đại diện cho sao Kim, ngôi sao chủ mệnh của bạn. Tuy nhiên, màu hợp với bạn nhất chính là màu xanh lá tươi vui, phong cách.

vietbeauty-image003

Song Tử (Gemini)
Các tông màu hợp với Song Tử hiếu kỳ và hoạt ngôn sẽ là vàng, trắng, và xanh lá tươi sáng, nổi bật. Những chi tiết trang trí móng bắt mắt cũng có thể được bạn lựa chọn – sao không chứ? Bạn sử dụng mọi thứ như thể chúng được tạo riêng cho bạn vậy.

vietbeauty-image004

Cự Giải (Cancer)
Một Cự Giải yêu chuộng sự an toàn có lẽ sẽ hợp với những màu nhẹ nhàng và kiểu đầu móng vuông. Do mặt trăng là hành tinh chủ mệnh của bạn, có khả năng bạn sẽ chọn những màu gần giống màu mặt trăng – như màu trắng pha với chút hồng. Trong một vài ngày khác, có thể bạn sẽ thích thử thứ gì đó mới mẻ – như một lớp topcoat kim tuyến.

vietbeauty-image005

Sư Tử (Leo)
Do mặt trời là hành tinh chủ mệnh của Sư Tử, người thuộc cung này có thể sẽ thích những thứ chói sáng giống như phong thái vương giả của họ. Màu sơn phù hợp nhất với họ là những tông màu có ánh vàng kim hoặc màu cam như ánh lửa.

vietbeauty-image006

Xử Nữ (Virgo)
Là những người coi trọng sức khỏe, các Xử Nữ thường chọn những biện pháp làm móng thân thiện với môi trường – hoặc thậm chí là không làm móng! Người tuổi Xữ Nữ được cho là hợp với sơn móng màu nude, với hình dạng móng sạch sẽ và được cắt giũa gọn gàng.

vietbeauty-image007

Thiên Bình (Libra)
Dù yêu thích sự cân bằng, nhưng khi nhắc đến chuyện màu móng, các Thiên Bình thường không thích tuân theo quy tắc. Họ có thể kết hợp nhiều màu cùng một lúc để tạo sự hài hòa. Người cung này đôi khi thích mẫu móng nửa vầng trăng (half-moon), vì nó phản ánh sự bình ổn và cân bằng của họ. Người tuổi Thiên Bình nên chọn hai màu sơn, ví dụ như hai tông xanh dương khác nhau và dùng mỗi màu cho một bàn tay. Bạn cũng có thể đổi màu khác nếu muốn.

vietbeauty-image008

Hổ Cáp (Scorpio)
Là những sinh vật bí ẩn và đầy đam mê, người cung Hổ Cáp thường thích ban đêm, vì nó tăm tối và sâu thẳm y như họ. Do có hành tinh chủ mệnh là sao Diêm Vương – hành tinh tượng trưng cho tình dục, cái chết và sự tái sinh – bạn nên chọn những màu thuộc các chủ đề này; và màu đen là lý tưởng nhất cho bạn.

image009

Nhân Mã (Sagittarius)
Người tuổi Nhân Mã nên chọn những màu xanh dương hoặc xanh chàm (indigo). Bạn có thể chọn các tông đậm hoặc nhạt hơn, tùy sở thích. Những tông thuộc màu xanh biểu trưng cho sự lớn mạnh, phát triển, sự thật và/hoặc niềm vui của phiêu lưu.

vietbeauty-image010

Ma Kết (Capricorn)
Ma Kết không thích bị coi thường, và những màu họ chọn phải nói lên được phong thái chuyên nghiệp của họ. Các tông màu nâu ấm áp và trầm tĩnh thường được người tuổi Ma Kết ưa chuộng.

vietbeauty-image011

Bảo Bình (Aquarius)
Người tuổi Bảo Bình thường khá kín đáo. Đôi khi họ được xem là cung có phong thái quý phái nhất trong các cung; vì vậy các tông màu tím được cho là hợp với họ nhất.

vietbeauty-image012

Song Ngư (Pisces)
Sắc hồng ngọt ngào là lựa chọn tuyệt vời cho người tuổi Song Ngư – cung được cho là vô tư và hạnh phúc nhất. Nếu thích có thêm hoa văn trên móng, bạn hãy chọn họa tiết hoa lá.

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine