Mẫu móng “Người tuyết Olaf”

0

vietbeauty-nail-art-550

Bước 1: Chuẩn bị móng để phủ sơn gel. Sơn móng với sơn gel màu trắng (white) rồi phơi móng dưới đèn.

Bước 2: Dùng bút chì phác họa hình chú người tuyết Olaf (nhân vật trong phim hoạt hình “Frozen”).

Bước 3: Dùng sơn gel màu xanh dương (blue) tô màu cho nhân vật rồi phơi móng dưới đèn.

Bước 4: Dùng sơn gel màu cam (orange) (bạn có thể pha màu đỏ (red) với màu vàng (yellow) để có màu cam) tô màu chiếc mũi và tô màu đen (black) cho nút áo. Dùng sơn gel trắng vẽ răng và mắt cho nhân vật. Phơi móng dưới đèn.

Bước 5:Dùng sơn gel xanh dương để tô màu phần phía trên của móng (mô phỏng bầu trời). Phủ sơn gel màu tím tử đinh hương (lilac) lên phần giữa móng, và dùng màu hồng (pink) cho phần dưới móng. Tán đều màu để tạo sự tự nhiên cho bầu trời. Phơi móng dưới đèn.

Bước 6: Dùng sơn gel màu xanh dương đậm (dark blue) tạo bóng cho Olaf, và dùng sơn gel trắng để làm nổi bật hình ảnh nhân vật. Phơi móng dưới đèn trong thời gian ngắn (vì các lớp sơn khá mỏng).

Bước 7: Tạo bóng cho chiếc mũi bằng cách dùng màu cam đậm (dark orange) (pha màu cam với đỏ) và màu cam nhạt (light orange) (màu cam pha với trắng). Dùng màu xám (gray) vẽ miệng (pha màu trắng với đen) và phủ thêm một lớp sơn đen lên nút áo. Tiếp tục dặm lại màu bầu trời bằng kỹ thuật như bước 5. Phơi móng dưới đèn.

Bước 8: Dùng sơn gel đen và một chiếc cọ mảnh, viền các đường nét và vẽ tròng đen của mắt, tóc, lông mày và cánh tay. Dặm điểm sáng lên mũi, răng và nút áo của Olaf. Phơi móng dưới đèn. Phủ sơn bóng (top coat), phơi móng dưới đèn rồi lau đi lớp sơn thừa.

image001

Triệu Khánh Ngọc – VietBeauty Magazine
Images: bnailmaster.com